Chuyện gì đang xảy ra ở Liverpool?

Betvisa John Henry

Chủ sở hữu của Liverpool, Betvisa John Henry khẳng định câu lạc bộ Premier League không phải để bán nhưng cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra về đầu tư bên ngoài.

Fenway Sports Group, mà Betvisa John Henry là người sáng lập và chủ sở hữu chính, cho biết họ quan tâm đến việc đầu tư vào tháng 11 sau một báo cáo cho biết họ đang mời chào mua câu lạc bộ.

Nhưng những tin đồn vẫn tồn tại rằng có khả năng tiếp quản hoàn toàn với sự quan tâm được báo cáo từ Trung Đông và Betvisa John Henry hiện đã làm rõ ý định giữ lại Liverpool, đội mà FSG đã sở hữu kể từ khi mua 300 triệu bảng vào năm 2010.

Phát biểu với Tạp chí thể thao Boston , Betvisa John Henry nói: “Vâng. Tôi biết đã có rất nhiều cuộc trò chuyện và trích dẫn về LFC (Liverpool Football Club), nhưng tôi giữ sự thật: chúng tôi chỉ đơn thuần chính thức hóa một quá trình đang diễn ra.

“Chúng tôi sẽ ở Anh mãi mãi sao? Không. Chúng tôi có bán LFC không? Không. Có nói chuyện với các nhà đầu tư về LFC không? Có. Liệu có chuyện gì xảy ra ở đó không? Tôi tin là như vậy, nhưng đó sẽ không phải là một vụ mua bán. Chúng tôi đã bán bất cứ thứ gì ở Anh chưa? hơn 20 năm qua?”

Chủ sở hữu của Liverpool, FSG, đã nhận được khoản đầu tư bên ngoài trước đó, đồng ý bán cổ phần của công ty vào năm 2021 cho công ty đầu tư tư nhân RedBird Capital Partners với số tiền được báo cáo là 533 triệu bảng.

Dưới quyền sở hữu của FSG, Liverpool đã hai lần vô địch Premier League, Champions League, FA Cup và Carabao Cup. Câu lạc bộ cũng đã giành được FIFA Club World Cup, UEFA Super Cup và Community Shield trong thời gian đó.

FSG cũng sở hữu Boston Red Sox của Giải bóng chày Major League và Pittsburgh Penguins của Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia.

Betvisa John Henry

Chuyện gì đang xảy ra ở Liverpool?

Kaveh Solhekol, phóng viên trưởng của Sky Sports News:

“Hoặc là Liverpool chưa bao giờ bị rao bán hoặc các chủ sở hữu đã thử nước và những lời đề nghị mà họ dành cho câu lạc bộ trong mắt họ không đủ tốt để họ bị cám dỗ bán.

“Điều không thể phủ nhận là một vài tháng trước, họ đã nói chuyện với một số ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ, những người đã ra ngoài đó để xem liệu có những người muốn đầu tư vào Liverpool và có khả năng mua Liverpool hay không.

“Tôi nghĩ tại thời điểm này, Betvisa John Henry và FSG nghĩ rằng họ không cần bán Liverpool bởi vì – tôi biết một số người hâm mộ có thể không nghĩ như vậy – nhưng đó là một câu lạc bộ hoạt động rất tốt, khoản nợ ròng chỉ khoảng 100 triệu bảng.

“Tuy nhiên, những gì họ cần là hỏa lực mạnh hơn một chút trên thị trường chuyển nhượng. Nếu bạn nhìn vào mức chi tiêu ròng của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng trong 5 mùa giải qua, tôi nghĩ Liverpool đứng thứ 10. Họ đã bị các câu lạc bộ như Aston vượt mặt. Villa, Wolves và Newcastle.

“Tôi nghĩ rằng Jurgen Klopp muốn có thêm sự hỗ trợ trên thị trường chuyển nhượng và nếu FSG có thể bán cổ phần ở Liverpool, có lẽ sẽ hợp lý hơn nếu cung cấp một số tiền đó cho Jurgen Klopp vào mùa hè.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *