Cách Chantelle Cameron đánh bại Katie Taylor – những kỹ thuật tinh thần đằng sau chiến thắng không thể tranh cãi

Cameron Betvisa

Huấn luyện viên Jamie Moore tiết lộ các kỹ thuật tinh thần mà Chantelle Cameron Betvisa đã sử dụng để phá hỏng chuyến trở về nhà của Katie Taylor ở Ireland và giành chiến thắng trong cuộc đụng độ không thể tranh cãi và không thể tranh cãi của họ ở Dublin vào thứ Bảy

Chantelle Cameron Betvisa đã vượt qua bài kiểm tra cuối cùng khi đánh bại Katie Taylor vào tối thứ Bảy ở Dublin.

Cameron Betvisa của Northampton đã là nhà vô địch hạng siêu nhẹ không thể tranh cãi nhưng ở Taylor, cô đang đối đầu với một huyền thoại trong môn thể thao này – một vận động viên từng đoạt huy chương vàng Olympic, vô địch thế giới hai hạng cân và là nhà đương kim vô địch hạng cân 135 lbs – người lần đầu tiên chiến đấu ở Ireland trong sự nghiệp chuyên nghiệp của cô ấy

Nhưng Cameron Betvisa đã xử lý tình huống này và khiến Taylor thất bại chuyên nghiệp đầu tiên theo quyết định của đa số.

Cameron Betvisa
Cameron Betvisa ăn mừng chiến thắng ở Dublin (Ảnh: Mark Robinson/Matchroom)

Huấn luyện viên trưởng Jamie Moore của Cameron Betvisa luôn tự tin rằng cô ấy có phong cách để đánh bại Taylor, hoặc ít nhất là gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cô ấy.

“Cú đâm của cô ấy thực sự bị đánh giá thấp,” anh ấy nói về Cameron. “Khoảng cách của cô ấy, thời gian của cô ấy, tôi không nghĩ mọi người đã nói nhiều về điều đó, có thể nó nằm trong tầm ngắm và cô ấy không nhận được sự tín nhiệm cho điều đó.

“Tôi nghĩ mọi người đã ngạc nhiên khi cô ấy tham gia vào cuộc chiến nhanh như thế nào,” anh tiếp tục. “Ngay lập tức, trong vòng một phút ở hiệp đầu tiên, tôi đã nói rằng cô ấy sẽ [thắng dễ dàng].

“Mọi chuyện không thực sự diễn ra đúng như những gì tôi dự đoán trước vì Katie không đi ra khỏi khu nhà nhanh như cô ấy thường làm. Bởi vì cô ấy biết mình phải tự cứu mình [cho phần sau của cuộc thi].”

Anh ấy nói thêm: “Katie rất giỏi với đôi chân, khoảng cách, thời điểm của cô ấy. Cách cô ấy tung ra những cú phản đòn và kiểm tra móc trái và các thứ ngay lập tức, đối với đại đa số các võ sĩ, điều đó khiến họ do dự nên họ tự đoán lần thứ hai sau đó sẽ đến về phía trước và để cho bàn tay của họ đi.

“Cô ấy thường thắng cuộc chiến hoặc tinh thần nắm bắt được cuộc chiến trong vài hiệp đầu tiên.”

Huấn luyện viên trưởng Jamie Moore tin rằng sự chuẩn bị tinh thần là rất quan trọng để Cameron Betvisa chống lại Taylor

Cameron Betvisa cũng đã có trải nghiệm đúng đắn cho thời điểm này. Cô ấy không được theo dõi nhanh, như những người khác có thể. Mặc dù Cameron bất bại, cô ấy đã có những trận chiến thử nghiệm và từng bước tiến bộ.

Cô ấy đã giành được danh hiệu WBC 140lb còn trống vào năm 2020 và bảo vệ nó ở Las Vegas vào năm sau. Trận đấu thống nhất của cô ấy tại O2 đã kết thúc gây chú ý khi trận đấu với Dillian Whyte bị hủy bỏ và cô ấy đánh bại Jessica McCaskill, một nhà vô địch không thể tranh cãi ở hạng cân hàn, để giành chiến thắng không thể tranh cãi ở hạng siêu nhẹ.

Đây là tất cả những trải nghiệm chuẩn bị để Cameron tham gia vào cuộc chiến lớn nhất trong đời cô.

Nhưng Jamie Moore tin rằng những kỹ thuật tinh thần mà Cameron Betvisa đã mài dũa đã tạo nên sự khác biệt.

“Tất cả mọi người, đúng như vậy, đều bị ám ảnh bởi việc rèn luyện cơ thể. Tôi rất tin tưởng khi bạn là một võ sĩ đẳng cấp thế giới, hoặc ít nhất là một võ sĩ hạng Anh, thì bạn biết cách chiến đấu. Ở một mức độ nhất định, tỷ lệ phần trăm nhỏ sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn,” anh nói với Sky Sports .

“Vì vậy, nếu bạn đã chuẩn bị tinh thần thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn khi đối đầu với những người có cùng trình độ tài năng. Tôi luôn nói với các võ sĩ của mình rằng hãy đảm bảo rằng khi bạn ở đó – miễn là bạn khỏe mạnh và mọi thứ – rằng tâm trí của bạn phải ở đúng chỗ.”

Cameron Betvisa cũng đã làm việc với một huấn luyện viên tinh thần.

Moore nói: “Mọi người đã dành nhiều sự tôn trọng cho Katie, đúng như vậy, nên điều đó có thể khiến đối thủ hơi choáng ngợp và họ không cam kết với điều đó, bởi vì họ rất tôn trọng cô ấy.

“Tôi liên tục nói với Chantelle rằng tôi biết chúng tôi rất tôn trọng Katie nhưng trong nửa giờ qua đêm, bạn không hề tôn trọng cô ấy. Bạn vào đó và bạn thống trị cô ấy và sau đó chúng ta quay lại như thế nào.” là trước đây.

“Chúng tôi đã nói về việc Katie sẽ đi vòng quanh bao lâu, hãy giữ chúng tôi quanh quẩn. Mọi thứ sẽ chống lại chúng tôi nhưng tôi cần tâm trí của cô ấy ở đúng chỗ cho nó.”

Họ cũng sử dụng “từ kích hoạt” để đối phó với những thách thức.

Moore tiết lộ: “Tôi cố gắng dùng những từ khác nhau cho những trận đánh khác nhau vì những lý do khác nhau. “Tôi vừa ném chúng ra ngoài cả tuần chiến đấu.

“Chúng tôi nghĩ ra những từ kích hoạt như ‘không tôn trọng’ và ‘không vấn đề gì’. Một trong số đó là ‘không vấn đề gì’ và nghe có vẻ đơn giản nhưng khi tiếng ồn vang lên trong đấu trường và mọi người đang cổ vũ và la hét cho Katie Tôi chỉ nhìn Chantelle và tôi cứ mỉm cười, nói: ‘Không vấn đề gì’ và cô ấy cứ lặp lại với tôi: ‘Không vấn đề gì.’

“Những điều nhỏ nhặt như vậy khi chúng được luyện đi luyện lại hàng tuần liền sẽ khiến bạn không còn bận tâm đến những gì khác đang xảy ra và khiến bạn luôn tập trung cao độ. Tôi cứ lặp đi lặp lại điều đó với cô ấy nhiều lần và nó rất hiệu quả.”

Anh ấy mong Cameron Betvisa cũng sẽ trở nên tốt hơn nữa.

“Nếu cô ấy có thể làm điều đó trong những điều kiện đó,” anh cảnh báo, “thì cô ấy có thể làm điều đó ở bất cứ đâu.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *