Jamie Carragher: Làm thế nào Brighton ‘ngoài thế giới này’ tìm ra Man Utd nhờ sự thay đổi chiến thuật của Roberto De Zerbi

Carragher Betvisa

Jamie Carragher Betvisa nói về Brighton: “Thứ bóng đá mà chúng ta đang thấy ở Brighton lúc này thật khác thường. Tôi nghĩ chúng ta đang theo dõi một trong những đội bóng xuất sắc nhất Premier League và chắc chắn là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất.”

Jamie Carragher Betvisa ca ngợi thứ bóng đá “ngoài thế giới” của Brighton và cho biết đội bóng của Roberto De Zerbi là một trong những đội bóng hay nhất Premier League sau khi họ điều chỉnh chiến thuật để đánh bại Manchester United 3-1 vào thứ Bảy.

Carragher Betvisa – Brighton, đội đứng thứ sáu trong nhiệm kỳ trước, đã giành chiến thắng lần thứ tư sau năm trận mùa này khi các bàn thắng của Danny Welbeck, Pascal Gross và Joao Pedro đảm bảo chiến thắng áp đảo tại Old Trafford.

Đội bóng của Erik ten Hag, thường chơi với sơ đồ 4-2-3-1, thay vào đó sử dụng sơ đồ tiền vệ kim cương, khiến De Zerbi thể hiện sự nhạy bén trong chiến thuật của mình bằng cách thay đổi cách tiếp cận của Brighton ở giữa trận, cho phép Chim mòng biển khai thác lỗ hổng của United. rộng.

‘Hệ thống của Man Utd gây rắc rối cho Brighton’

Carragher Betvisa cho biết: “Manchester United đến với một hệ thống khác, cho dù đó là vì họ không có cầu thủ chạy cánh hay họ muốn cố gắng đưa [Marcus] Rashford và [Rasmus] Hojlund ở đầu sân.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, De Zerbi và các cầu thủ của anh ấy đã không biết đây sẽ là đội hình cho đến khi trận đấu bắt đầu và nó gây ra cho họ những vấn đề lớn – không chỉ với bóng, mà thực tế là không có bóng. Họ muốn làm một người- hệ thống đánh dấu và thấy nó khó khăn.

“Nếu bạn thực sự nhìn vào trận đấu 19 phút trước khi Brighton ghi bàn, bạn sẽ thấy Manchester United dẫn đầu thế nào về số cú sút, chạm bóng trong vòng cấm đối phương và đường chuyền ở một phần ba cuối sân, cũng như tần suất họ giành được quyền kiểm soát bóng khi Brighton bị dẫn trước. cố gắng xây dựng từ phía sau.”

Carragher Betvisa
Manchester United thống trị thế trận trước trận mở tỷ số của Brighton

Sau đó, Carragher Betvisa xem xét một ví dụ ban đầu về đội hình của Manchester United khi xây dựng từ phía sau, bắt đầu với thủ môn Andre Onana, và sự nhầm lẫn mà nó gây ra cho Seagulls.

“Khi quả bóng quay trở lại, bạn thấy huấn luyện viên De Zerbi ở bên sân hét vào mặt các cầu thủ về những gì họ nên làm,” anh nói.

Có thể thấy De Zerbi đang hét lên hướng dẫn các cầu thủ của mình trong khi Mahmoud Dahoud không chắc có nên ép Casemiro hay không vì sự hiện diện của McTominay đằng sau anh ta

“Bạn thấy [Mahmoud] Dahoud. Công việc của anh ấy là gây áp lực với Casemiro, nhưng vì [Scott] McTominay đứng sau anh ấy nên anh ấy không biết phải làm gì.

“Vậy thì bạn có [Kaoru] Mitoma đang nhìn người quản lý để tìm hướng đi. Tôi phải đi đâu? Bởi vì không có một hậu vệ cánh bẩm sinh.

“Vì vậy, Brighton đối đầu trực tiếp trên khắp sân nhưng họ cảm thấy không thoải mái, đó là cách tốt nhất để giải thích điều đó.

“Ở đây gần như có cảm giác như Manchester United đang cố gắng lôi kéo Brighton đến với họ, giống như Brighton đã làm.

“Cuối cùng quả bóng đi dài và để làm nổi bật một cách nào đó, Brighton không chắc chắn ai sẽ ở bên ai, khi quả bóng này đi dài, bạn có thể thấy Mitoma, cầu thủ chạy cánh trái của họ, với McTominay.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, việc hình thành kim cương được sử dụng ngay từ đầu đã gây ra cho họ những vấn đề thực sự.”

Sự can thiệp của De Zerbi và ảnh hưởng của Steele | Carragher Betvisa

Bất chấp sự bối rối ban đầu do cách sắp xếp của Manchester United, Brighton vẫn có thể vượt qua đội bóng của Ten Hag để ghi bàn mở tỷ số, đưa bóng qua giữa sân trước khi đường chuyền của Simon Adingra bị Welbeck cản phá.

Tuy nhiên, theo Carragher Betvisa, thời gian nghỉ trong trận đấu sau đó cũng quan trọng như chính bàn thắng, vì nó cho phép De Zerbi triệu tập Lewis Dunk đến đường biên và giải thích cũng như thực hiện một sự thay đổi chiến thuật quan trọng.

Carragher Betvisa giải thích: “Điều khiến họ có cơ hội thay đổi là việc ghi bàn thắng đầu tiên.

De Zerbi sử dụng thời gian nghỉ thi đấu sau bàn thắng đầu tiên để giải thích sự thay đổi chiến thuật của anh ấy với Lewis Dunk

“Dunk đến chỗ De Zerbi và họ đang cố gắng tìm hiểu tận cùng những gì đang diễn ra. Anh ấy nói chuyện với trung vệ của mình và bạn có thể thấy điều đó khá rõ ràng. Anh ấy đề cập đến đội hình là gì và nói với anh ấy những gì anh ấy phải làm.” LÀM.

“Bạn thấy anh ấy chỉ tay và điều anh ấy đang nói đến là Dunk và Van Hecke phải mở rộng hơn.

“Nơi mà chúng ta thường thấy các trung vệ của Brighton di chuyển hẹp và lôi kéo mọi người vào họ, thay vào đó, họ quyết định cần phải di chuyển rộng hơn vì đó là khoảng trống.

“Điều đó đã làm được, điều mà tôi nghĩ thực sự thú vị, đó là nó đưa thủ môn vào trận đấu nhiều hơn. Anh ấy cầm bóng rất giỏi, [Jason] Steele, chúng tôi biết điều đó.

“Nhưng nếu chúng ta nhìn vào sơ đồ chuyền bóng của anh ấy trong hai trận đầu tiên của mùa giải, chúng ta sẽ thấy các trung vệ dâng cao và bó hẹp, và có rất nhiều đường chuyền qua trung tâm sân.

“Sau đó, chúng ta đến với trận đấu với Manchester United. Các trung vệ chơi sâu hơn và rộng hơn và bạn không thấy những đường chuyền [xuyên qua giữa sân] quá thường xuyên, bởi vì đó là nơi Manchester United có số lượng của họ.

“Có khoảng trống ở hai bên và đó là nơi chúng tôi thấy thủ môn thực hiện những đường chuyền của mình.”

Carragher chỉ ra rằng Steele đã thực hiện 53 đường chuyền vào lưới Manchester United, nhiều hơn đáng kể so với mức trung bình 34 đường chuyền của anh ở mùa giải trước.

“Anh ấy tham gia vào trận đấu nhiều hơn, lý do là vì các trung vệ đã chia cắt quá xa, anh ấy gần như phải trở thành trung vệ ở giữa và tham gia nhiều hơn. Tôi nghĩ điều đó thực sự tốt.”

‘Chúng tôi đang theo dõi một trong những đội xuất sắc nhất’

Carragher Betvisa sử dụng bàn thắng thứ ba để minh họa cách chiến thuật thay đổi của De Zerbi đã cho phép Brighton tận dụng khoảng trống mà hệ thống của United để lại ở các khu vực rộng.

“Đối với bàn thắng thứ ba, Van Hecke thực hiện những đường chuyền nhỏ và đưa các cầu thủ Mancheter United đến gần hơn,” anh nói. “Họ có sự tự tin đó, chúng tôi đã thấy điều đó trước đây.

“Sự khác biệt nằm ở vị trí của trung vệ. Nhờ hệ thống của United, Dunk di chuyển rộng hơn và họ có thể tận dụng khoảng trống đó [bên trong anh ấy]. Anh ấy tự tin sử dụng đồng đội của mình khi cầm bóng. Anh ấy cũng có thủ môn ở đó nếu cần .

“Nhưng khi điều đó xảy ra, điều đó có nghĩa là hậu vệ cánh của bạn có thể dâng cao hơn, nghĩa là cầu thủ chạy cánh có thể vào trong và chúng tôi luôn biết rằng tiền đạo này sẽ lùi sâu hơn cho Brighton.

“Nhưng cầu thủ chạy cánh thường không vào trong nhiều. Điều xảy ra theo quan điểm của Manchester United, bởi vì họ thích đánh dấu người, là hậu vệ phải của họ đá với cầu thủ chạy cánh và Lindelof đã vào sân với tiền đạo, đó là lý do tại sao.” có không gian rộng rãi.

“McTominay ở vị trí trung gian. Anh ấy giống như một người bên phải. Anh ấy không chắc chắn phải làm gì.”

Tariq Lamptey đã khai thác khoảng trống trong tình huống đó, thực hiện đường chuyền của Dunk và chuyền cho cầu thủ vào thay người Joao Pedro đánh bại Onana.

Carragher Betvisa tiếp tục: “Vì vậy, Brighton đã thích nghi một cách xuất sắc. “Đó là thông điệp từ huấn luyện viên, nhưng các cầu thủ vẫn phải thực hiện nó trên sân.”

Carragher Betvisacũng nhấn mạnh số lượng đường chuyền góp phần tạo nên mỗi bàn thắng của Brighton.

“Nếu chúng ta nhìn vào những cầu thủ tham gia vào bàn thắng, chúng ta thấy rằng có 8 cầu thủ tham gia vào bàn thắng đầu tiên.

“Trong trận hòa 2-0, hầu hết mọi cầu thủ đều tham gia, 29 đường chuyền. Và một lần nữa, trong trận thứ ba, hầu hết mọi cầu thủ đều tham gia.

“Thứ bóng đá mà chúng ta đang thấy ở Brighton hiện giờ đã vượt xa khỏi thế giới này.

“Đó có phải là một cú sốc không? Tôi không nghĩ kết quả mà Brighton nhận được lúc này là một cú sốc.

“Tôi nghĩ chúng ta đang theo dõi một trong những đội bóng xuất sắc nhất Premier League và chắc chắn là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *