Các bản nâng cấp F1 2023 mới của Mercedes được phân tích bởi Ted Kravitz và Anthony Davidson tại Monaco Grand Prix

F1 Betvisa

Lewis Hamilton và George Russell đã không thể thử thách ở đầu trường F1 Betvisa kể từ đầu năm 2022; Chiến thắng Công thức 1 cuối cùng của Hamilton đến vào tháng 12 năm 2021 tại Grand Prix Ả Rập Xê Út ở Jeddah

Anthony Davidson và Ted Kravitz F1 Betvisa phân tích những nâng cấp được chờ đợi từ lâu mà Mercedes đã ra mắt tại Monaco, trước cuộc chạy đua quan trọng cho W14 tại Grand Prix Tây Ban Nha vào cuối tuần này.

Mercedes đã bị lép vế kể từ đầu năm ngoái và chỉ có một chiến thắng trong 29 cuộc đua Công thức F1 Betvisa gần nhất.

Đội đã rất trung thực về việc không đạt được vị trí mà họ muốn sau rất nhiều sự cường điệu và kỳ vọng trong mùa đông trước mùa giải này.

Họ đứng thứ ba trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng, chỉ kém Aston Martin một điểm, nhưng khoảng cách với Red Bull mới là mối quan tâm lớn của họ.

Hơn 130 điểm so với đội có trụ sở tại Milton Keynes và đang bắt kịp tốc độ tại hầu hết các sự kiện năm nay, Lewis Hamilton hy vọng loạt nâng cấp mà họ mang đến Monaco, bao gồm sàn mới, hệ thống treo trước và sidepod, sẽ đánh dấu sự khởi đầu của Mercedes quay trở lại đúng quỹ đạo

Hamilton cho biết: “Đây không phải là nơi để thử nghiệm một bản nâng cấp cuối cùng nhưng nhìn chung chiếc xe vẫn hoạt động tốt,” Hamilton cho biết sau lần đầu tiên lái xe với các bộ phận mới.

“Hơi tiếc là chúng tôi đã không ở gần như tôi mong đợi nhưng chắc chắn đã cảm nhận được những cải tiến và chúng tôi phải tiếp tục cải thiện nó và xem liệu chúng tôi có thể vắt thêm chút nước nào ra khỏi xe hay không.

“Có [một lĩnh vực mà nhìn thấy sự cải thiện nhiều nhất] và rất rõ ràng là tôi thiếu hiệu suất ở đâu và vì vậy chúng tôi sẽ nói về điều đó trong cuộc phỏng vấn, cùng nhau suy nghĩ và cố gắng tìm ra cách chúng tôi có thể làm điều đó trong vòng những gì chúng tôi có và hy vọng điều này mang lại cho chúng tôi một nền tảng để xây dựng để tiến lên phía trước.”

Những điểm nhấn của Monaco Grand Prix tại chặng đua thứ 6 của mùa giải F1 Betvisa

Với sự trợ giúp của Ted Kravitz và Anthony Davidson của Sky Sports F1 Betvisa, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những yếu tố mà Mercedes đã thay đổi và lý do tại sao họ cần mang đến những bước phát triển lớn như vậy sau năm vòng đấu.

Quan niệm cũ ‘chẳng đi đến đâu’

“Tôi nghĩ rằng họ đã nhận ra ở Bahrain, nó sẽ chẳng đi đến đâu. Nó sẽ không thách thức tốc độ của Red Bull,” Davidson nói.

“Họ không có độ bám cần thiết từ chiếc xe. Có thể do cách thức hoạt động của hệ thống treo ngày nay so với những ngày trước của FRIC [hệ thống treo phía trước và đọc kết nối] – có lẽ khái niệm đó sẽ hoạt động.

“Nhưng họ nhận ra rằng họ sẽ đi vào ngõ cụt và tốt hơn hết là không nên bắt đầu một con đường mới mà hãy thay đổi con đường.”

Kravitz cho biết thêm: “Bây giờ họ đã có [quy tắc] hiệu ứng mặt đất, nó không phải là chiếc xe phù hợp với các quy tắc hiệu ứng mặt đất mới.

“Nó không thực sự giống như Red Bull hay Aston Martin nhưng nó có một kênh nhỏ ở đây [ở trên cùng của sidepod bên trái], mà tôi muốn nghĩ rằng nó cung cấp một loại thảm đỏ để không khí đi xuống.

“Nó nói với không khí nơi nó muốn đi – xuống giữa cái này để dọn nó ra phía sau xe.”

Các sidepod lớn hơn là thay đổi đáng chú ý nhất trên W14, điều này phù hợp hơn với phần còn lại của triết lý lĩnh vực này.

Mercedes đã có một trong những chiếc xe chạy chậm nhất trên đường thẳng, có lẽ là do sự kết hợp giữa bộ nguồn yếu hơn một chút và lực cản với khái niệm ‘không có chân bên’.

Davidson giải thích: “Chúng tôi gọi kiểu cắt xén này là xung quanh bên hông cũng như cố gắng dẫn luồng không khí ra phía sau xe một cách hiệu quả hơn.

Lewis Hamilton kiểm tra thiết kế sidepod nâng cấp của Mercedes tại Monaco

“Tôi nghĩ rằng họ đã đạt đến điểm mà họ nhận ra rằng họ là những người duy nhất [có khái niệm này]. Đó là một chiếc xe độc ​​nhất vô nhị.

“Williams đã bắt đầu theo cách tương tự vào năm ngoái và họ đã nhanh chóng thay đổi. Aston Martin đã thay đổi và giờ đây, không thể tránh khỏi việc Mercedes đến một lúc nào đó cũng sẽ phải thay đổi mọi thứ.”

“Dữ liệu từ đường hầm gió cho biết những chiếc sidepod mới này, mặc dù chúng nhô ra nhiều hơn một chút, nhưng vẫn giúp xe chạy nhanh hơn.”

Ted Kravitz của Sky F1 Betvisa giải thích cách Mercedes đã điều chỉnh chiếc xe của họ và tác động tiềm tàng của việc nâng cấp chúng

Tầng mới và nhiều cào hơn

Mercedes có truyền thống chạy những chiếc xe có cào thấp kể từ khi kỷ nguyên turbo-hybrid bắt đầu vào năm 2014, trong khi các đối thủ Red Bull thường thiết kế những cỗ máy có cào cao.

Các quy định hiện hành của F1 Betvisa có nghĩa là hơn 50 phần trăm lực xuống được tạo ra bởi sàn nhà. Cú va chạm của Hamilton trong buổi tập cuối cùng ở Monaco đã giúp mọi người có thể nhìn thấy tầng mới của Mercedes.

Davidson nói: “Bạn có thể thấy mức độ phức tạp của sàn quanh khu vực này. Tất cả các kênh này và tất cả đều nhằm cố gắng khuyến khích không khí bên dưới xe”.

“Ngày nay, đây là những chiếc xe hiệu ứng mặt đất và họ cố gắng chạy chúng ở mức thấp nhất có thể. Nhưng tôi nghĩ họ đã nhận ra rằng họ cũng cần một chút cào trong xe, do đó phải thay đổi rất nhiều triết lý của chiếc xe này .

“Hệ thống treo trước, khi cố gắng đạt được một nền tảng cào khác của xe, hệ thống treo chống lao này, các điểm đón khác ở đây giờ cao hơn nhiều so với trước đây.”

Hamilton: Barcelona là mạch thử nghiệm tốt nhất

Bản chất tốc độ chậm độc đáo của Monaco có nghĩa là Mercedes sẽ không hiểu hết tác động của những nâng cấp của họ cho đến GP Tây Ban Nha vào cuối tuần này.

Circuit de Barcelona-Catalunya từ lâu đã được sử dụng làm địa điểm thử nghiệm vì có nhiều góc cua khác nhau và Hamilton dường như đặc biệt tích cực về một khu vực của chiếc xe mới.

“Tuần tới Barcelona là vòng đua thử nghiệm tốt nhất đối với chúng tôi, vì vậy ở đây thực sự rất khó để biết. Chiếc xe có cảm giác rất cứng, có nhiều va chạm, rất khó,” anh nói.

“Tôi chắc chắn nhận thấy một bộ phận cụ thể của chiếc xe đã tốt hơn nhưng tôi không biết nó sẽ như thế nào vào tuần tới. Tôi chắc chắn rằng toàn bộ sẽ là một gói tốt hơn nhiều vào tuần tới.”

Lewis Hamilton nói rằng anh ấy ‘thực sự hạnh phúc’ sau khi Mercedes giành được P4 và P5 ở Monaco

Lịch trình GP Tây Ban Nha trực tiếp của F1 Betvisa

Thứ Năm ngày 1 tháng 6
lúc 2 giờ chiều: Họp báo của Người lái xe

Thứ Sáu ngày 2 tháng 6
8:50 sáng: Thực hành F3
10:00: Thực hành F2
12:00: Thực hành GP Tây Ban Nha Một (phiên bắt đầu lúc 12:30 trưa)
13:55: Vòng loại F3
2:50 chiều: Vòng loại F2
3:45 chiều: Thực hành GP Tây Ban Nha Hai (phiên bắt đầu 4 giờ chiều)
5:15 chiều: Triển lãm F1 Betvisa: Tây Ban Nha

Thứ Bảy ngày 3 tháng 6
9:25 sáng: Nước rút F3
11:15 sáng: Bài tập GP Tây Ban Nha 3 (phiên bắt đầu lúc 11:30 sáng)
13:10: Nước rút F2
2:15 chiều: Xây dựng vòng loại GP Tây Ban Nha
3:00 chiều: Vòng loại GP Tây Ban Nha
6:15 chiều: Vòng loại IndyCar – Detroit GP

Chủ nhật ngày 4 tháng 6
8:50 sáng: Cuộc đua tính năng F3
10:20 sáng: Cuộc đua tính năng F2
12:30 chiều: Xây dựng GP Tây Ban Nha Grand Prix Chủ nhật
2 giờ chiều: GRAND PRIX TÂY
BAN NHA 4 chiều: Phản ứng GP Tây Ban Nha cờ ca rô
5:45 chiều: Indy NXT – Detroit GP
8 giờ tối: IndyCar – GP Detroit

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *