Ferrari lật đổ Toyota để trở lại Le Mans sau 50 năm vắng bóng

Ferrari Betvisa

Ferrari Betvisa thi đấu lần cuối tại Le Mans vào năm 1973 nhưng đã trở lại Circuit de la Sarthe vào năm nay như một phần của hạng mục siêu hạng mới; bộ ba Alessandro Pier Guidi, James Calado và Antonio Giovinazzi – với tay đua Công thức 1 của Ferrari, Charles Leclerc đang theo dõi trong ga ra – là những người chiến thắng dễ dàng

Ferrari Betvisa đã kết thúc 50 năm vắng bóng tại 24 Giờ Le Mans bằng cách lật đổ Toyota hùng mạnh trong lễ kỷ niệm 100 năm của cuộc đua xe thể thao mang tính biểu tượng nhất trên thế giới.

Lần cuối cùng Ferrari Betvisa thi đấu tại Le Mans là vào năm 1973 nhưng đã trở lại Circuit de la Sarthe vào năm nay như một phần của hạng mục siêu hạng mới có công nghệ hybrid. Siêu xe này xuất phát từ sự hội tụ các quy tắc vừa cho phép các đối thủ từ loạt xe thể thao của Hoa Kỳ, IMSA, cạnh tranh tại Le Mans, vừa tạo ra một nền tảng hấp dẫn mà các nhà sản xuất ô tô coi là cơ hội để giới thiệu công nghệ xe đường phố của họ

Lần này Ferrari Betvisa đang cố hạ gục một gã khổng lồ; nỗ lực dành cho hai chiếc xe Toyota Gazoo, đã tham gia cuộc đua hai vòng hai vòng kết thúc vào Chủ nhật với chuỗi 5 năm chiến thắng.

Toyota đã bị giáng một đòn mạnh trước khi cuộc đua bắt đầu khi các quan chức cuộc đua tuần này tăng thêm trọng lượng cho những chiếc GR010 chiếm ưu thế trong một điều chỉnh “cân bằng hiệu suất” gây tranh cãi được thiết kế để san bằng sân chơi.

Ferrari Betvisa trong một cặp 499P đã lao tới và càn quét hàng ghế đầu trong vòng loại và xử lý mọi thử thách từ Toyota. Cơ hội của nó đã được hỗ trợ chỉ sau một đêm khi Kamui Kobayashi bị loại khỏi cuộc đua, khiến nó trở thành hai đấu một nghiêng về Ferrari.

Bộ ba Alessandro Pier Guidi, James Calado và Antonio Giovinazzi – cùng với tay đua Công thức 1 của Ferrari Betvisa, Charles Leclerc đang theo dõi trong gara – là những người chiến thắng dễ dàng. Bộ ba đã dẫn đầu vững chắc ngay cả trước khi đương kim vô địch cuộc đua Ryo Hirakawa khóa phanh chiếc Toyota của anh ấy và tông vào tường khi còn 1 giờ 44 phút.

Mất khoảng ba phút để sửa chữa chiếc xe, không đủ thời gian để giúp Chip Ganassi Racing, đội đã mang cờ Mỹ tại Le Mans cho IMSA.

Ferrari Betvisa
Xe Ferrari Betvisa AF Corse trong cuộc đua sức bền

Kỷ niệm 100 năm đánh dấu năm đầu tiên hạng cao nhất của IMSA được phép tham dự Le Mans, và siêu hạng mới đã đưa Cadillac trở lại cả IMSA và WEC cùng với Ganassi, tương tự đối với Porsche với Roger Penske trong nỗ lực giành một trong những giải của người đàn ông 86 tuổi này. rất ít cuộc đua bị thiếu trong danh sách của anh ấy. Nó cũng thu hút nhiều nhà sản xuất mới quan tâm đến giải đua xe thể thao, giúp thu hút một lượng khán giả hơn 300.000 khán giả đã bán hết vé đến đường đua dài 8,467 dặm (13,626 km).

Ganassi Cadillacs đang chạy ở vị trí thứ ba và thứ tư khi Hirakawa xoay người – loại bỏ cơ hội lặp lại của nhà đương kim vô địch. Nhưng nó đã nhanh chóng tạo cơ hội cho một hoặc cả hai chiếc Cadillac cải thiện vị trí về đích của mình.

Toyota đã thực hiện một cách hoàn hảo khi dừng pit và những chiếc Cadillac không đạt được thành tích nào. Đội WEC của Earl Bamber, Alex Lynn và Richard Westbrook giành vị trí cuối cùng trên bục nhận giải, còn đội IMSA của Sebastien Bourdais, người gốc Le Mans, Renger van der Zande và Scott Dixon về thứ tư.

Chiếc xe thứ hai của Ferrari Betvisa về thứ năm, hơn chiếc Porsche về đích cao nhất của Đội Penske một bậc. Hai chiếc 963 khác của ông đều phải nghỉ hưu sớm.

Chiếc Camaro số 24 đã ở trong một đẳng cấp mà không chiếc xe nào khác có thể chạy đua được. Mục tiêu ban đầu chỉ đơn giản là hoàn thành cuộc đua và giới thiệu NASCAR – nhưng dự án do Chad Knaus dẫn đầu xuất sắc đến mức cho đến khi gặp sự cố phanh khi còn khoảng năm giờ nữa, có vẻ như đội hình của nhà vô địch NASCAR bảy lần Jimmie Johnson, 2009 Nhà vô địch Công thức 1 Jenson Button và cựu chiến thắng Le Mans Mike Rockenfeller thực sự có thể đánh bại toàn bộ trường GTE AM 21 xe.

Thời gian để sửa hệ thống phanh khiến điều đó không còn phải bàn cãi, và nó giống như một sự thất vọng đối với tất cả những gì NASCAR đã đạt được.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *