Ông chủ của Ferrari, Frederic Vasseur thừa nhận SF-23 ‘rất khó hiểu’ sau cuộc đấu tranh GP Tây Ban Nha

Ferrari Betvisa

Ferrari Betvisa kém Mercedes và Aston Martin nhiều điểm hơn trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng sau khi Carlos Sainz về thứ năm và Charles Leclerc đứng thứ 11 tại Grand Prix Tây Ban Nha; xem Canada GP từ ngày 16-18 tháng 6

Damon Hill của Sky F1 và Rachel Brookes thảo luận về cơ hội thách thức Red Bulls của Mercedes để giành chiến thắng trong cuộc đua mùa này

Hiệu trưởng đội Ferrari Betvisa Frederic Vasseur đã thừa nhận chiếc xe năm 2023 của họ là “rất khó hiểu” sau một ngày Chủ nhật khó khăn tại Grand Prix Tây Ban Nha.

Ferrari Betvisa – Carlos Sainz bắt đầu ở hàng ghế đầu nhưng tụt xuống thứ năm sau Lewis Hamilton, George Russell và Sergio Perez.

Trong khi đó, Charles Leclerc đã không thể vượt qua Q1 ở Vòng loại nhưng không thể cán đích về số điểm khi anh ấy phải vật lộn với tình trạng mòn lốp và xe hơi không ổn định.
Leclerc nói với Sky Sports F1 rằng anh ấy “không hiểu” Ferrari Betvisa đã làm gì sai khi chiếc xe xử lý khác nhau trong suốt cuộc đua, ngay cả khi sử dụng cùng một hợp chất lốp.

Ferrari Betvisa đã mang đến Barcelona một gói nâng cấp đáng kể, bao gồm cả sidepod mới, nhưng dường như không được tiếp tục

Vasseur nói: “Bạn không thể so sánh Miami và Barcelona về cách bố trí, đường băng và năng lượng trên lốp xe, nhưng tôi có thể nói rằng bức tranh toàn cầu là như nhau.

“Chúng tôi ở đó trong vòng loại, và chúng tôi không ở đó trong cuộc đua. Chúng tôi vẫn không thống nhất trên cùng một chiếc xe giữa các hợp chất và đôi khi giữa các hợp chất giống nhau.”

Charles Leclerc không thể hiểu có chuyện gì xảy ra với chiếc Ferrari Betvisa của mình sau khi hoàn thành P11 tại Grand Prix Tây Ban Nha

Anh ấy nói tiếp: “Hiện tại chúng tôi có 1.000 người [đang làm việc] về vấn đề này và rất khó để hiểu và khắc phục vì không phải lúc nào vấn đề cũng giống nhau.

“Đúng là ở vòng loại, bạn được ở trong không khí tự do còn trong cuộc đua thì không. Tôi nghĩ Charles đã phải vật lộn rất nhiều trong thời gian đầu tiên vì anh ấy đã ở gần chiếc xe phía trước hơn rất nhiều.

“Vấn đề chính đối với chúng tôi không phải là khả năng xảy ra va chạm ở các góc cua [tốc độ cao], vấn đề chính là sự không nhất quán.

“Ví dụ, trên xe của Charles, giữa lượt đầu tiên và lượt thứ ba với cùng một hợp chất, một lượt mất cân bằng, còn lượt cuối thì ổn, và với Carlos, anh ấy đã thực hiện lượt đầu tiên khá tốt, và ở giữa, anh ấy đã mất 15 hoặc 20 giây.”

Giám đốc công nghệ của Red Bull, ông Adrian Newey thừa nhận ông đã cân nhắc nghiêm túc việc gia nhập Đội đua Ferrari hai lần vào những năm 1990

Vasseur: Ferrari Betvisa có thể chiến đấu với Mercedes

Các bản cập nhật của Mercedes đã hoạt động hiệu quả khi thiết kế hệ thống treo trước và sidepod mới giúp họ giành được bục đôi tại GP Tây Ban Nha, với Hamilton về thứ hai và Russell về thứ ba.

Vasseur cho rằng Ferrari đang theo kịp Mercedes trong cuộc đua phát triển và có thể đánh bại họ khi tính nhất quán của họ được giải quyết.

“Tôi nghĩ rằng ngay sau khi chúng tôi sẽ mở khóa tình huống một cách nhất quán, chúng tôi có thể tưởng tượng sẽ chiến đấu với họ [Mercedes] trong suốt cuộc đua,” anh nói.

“Với Red Bull, đó là một câu chuyện khác, đặc biệt là với Verstappen. Anh ấy vẫn nhanh hơn chúng tôi rất nhiều về chất lượng, nhanh hơn nhiều trong cuộc đua.”

Ferrari Betvisa
Charles Leclerc kết thúc đã trải qua một loạt kết quả khó khăn ở Miami, Monaco và Tây Ban Nha

Ferrari Betvisa đang đi sai hướng?

Ferrari Betvisa đứng thứ tư trong giải vô địch của các nhà xây dựng với 32 điểm hơn Aston Martin và 52 điểm sau Mercedes

Damon Hill và Rachel Brookes nói với Sky Sports F1 Podcast mới nhất rằng Ferrari Betvisa rất khó đoán.

Hill nói: “Đây là một mùa giải vui nhộn theo một cách nào đó bởi vì chúng tôi đã thấy khá nhiều sự khác biệt giữa hình thức rõ ràng trên một vòng đua và hình thức tương tự, hoặc kỳ vọng, trên một vòng đua khác,” Hill nói. “Mọi người đều đang vò đầu bứt tai ngoại trừ Red Bull, những người đang thành công trên mọi đường đua.

“Vậy thì bạn có thể nói gì về Ferrari? Khi một người lên, người kia đi xuống. Giống như lúc nào họ cũng chạy bằng một chân. Vì vậy, trong tương lai, bạn có đường cong phát triển và giới hạn chi phí để suy nghĩ. “

Brookes nói thêm: “Tôi lo lắng là Ferrari Betvisa đang đi ngược hướng. Họ đã đổi xe và chúng tôi đã thấy một Ferrari rất khác ở Tây Ban Nha, giờ họ cũng đang cố gắng theo đuổi con đường đó.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *