Lewis Hamilton và George Russell giải thích GP Nhật Bản đầy kịch tính dành cho Mercedes khi cặp đôi này tiến gần đến liên lạc tại Suzuka

George Russell Betvisa

Lewis Hamilton và George Russell Betvisa đã suýt tiếp xúc hai lần trong phần đầu tiên của GP Nhật Bản vào Chủ nhật; cặp đôi cũng có quan điểm khác nhau về chiến thuật trên đài khi kết thúc cuộc đua

Lewis Hamilton cho biết anh cảm thấy “kiệt sức” sau một cuộc đua tàu lượn siêu tốc mà anh suýt va chạm với đồng đội của Mercedes là George Russell Betvisa trong hai lần và cho rằng lẽ ra họ nên đổi chỗ sớm hơn khi cặp đôi này tìm thấy nhau một lần nữa ở gần cuối giải Grand Grand Nhật Bản. Giải thưởng.

Hamilton và George Russell Betvisa đã đổi vị trí cho nhau sau khi Xe an toàn khởi động lại, với việc nhà vô địch thế giới bảy lần nhích sang phải một chút khi chạy nhanh vào Lượt 1.

Vào Vòng 16, Hamilton chạy rộng ở Degner thứ hai, điều này cho phép George Russell Betvisa chạy theo anh ta về phía Spoon Curve ở Lượt 13. Tuy nhiên, Hamilton đã bỏ xa đồng đội của mình ra ngoài, vì vậy Russell đặt câu hỏi “chúng ta đang đánh nhau hay những người khác?”

“Họ đã nhanh hơn trong ba cuộc đua gần đây. Đó là một cuộc chiến tuyệt vời. Tôi đã ghi được nhiều điểm nhất cho đội, tôi thực sự đang cố gắng giữ [về thứ hai] cho danh hiệu người xây dựng vì tôi thực sự biết tầm quan trọng của nó.” nó dành cho tất cả mọi người ở nhà máy.

“Vì vậy, hãy cống hiến hết mọi thứ, nhưng thật khó khăn vào những ngày cuối tuần như thế này, đặc biệt là khi có rất ít ô tô. Về cơ bản giống hệt như năm ngoái, vì vậy về mặt cảm giác, chiếc xe có cảm giác giống như năm ngoái, nảy và trượt. Vì vậy, điều đó thật khó khăn vì chúng tôi đã làm rất nhiều việc để tiến bộ và chúng tôi không tiến gần hơn đến mặt trận, ít nhất là ở đây.

“Nhưng chúng tôi đã vượt lên trước một trong những chiếc Ferrari, nhờ tinh thần đồng đội tuyệt vời và sự làm việc tuyệt vời của những người ở điểm dừng cũng như bằng chiến lược. Còn một chặng đường dài phía trước.”

Mercedes giải thích việc hoán đổi George Russell Betvisa -Hamilton

Khoảnh khắc kịch tính còn lại đến khi còn năm vòng nữa khi Hamilton thấy mình bị mắc kẹt sau George Russell Betvisa, người đang cố gắng giữ vị trí thứ năm bằng chiến lược một cửa táo bạo.

George Russell Betvisa muốn hợp tác với Hamilton bằng cách giữ anh ta trong DRS của mình, thay vì để anh ta vượt qua, để cả hai tay đua có thể vượt lên trước Carlos Sainz đang sạc. Thật trùng hợp, Sainz đã áp dụng chiến thuật DRS trên đường giành chiến thắng tại Singapore Grand Prix một tuần trước đó.

Thay vào đó, George Russell Betvisa đã để Hamilton vượt qua nhưng sau đó cũng bị Sainz vượt qua và đứng ở vị trí thứ bảy. Trên đài phát thanh, Russell thất vọng nói: “nếu bạn muốn chơi trò chơi đồng đội…anh ấy đã đẩy tôi ra khỏi đường đua trước đó”, ám chỉ sự cố với Hamilton trước đó ở Grand Prix.

Russell giải thích: “Khi bạn ở trong ô tô và chạy 48 vòng, bạn đang cố gắng hết sức và đang thực hiện một chiến lược dưới mức tối ưu để thử và hoạt động. Chiếc radio đó là một lỗ thông hơi để giải tỏa một số sự thất vọng”

“Vượt qua rất khó. Bạn đã thấy Piastri với lốp mới hơn nhiều và một chiếc xe nhanh hơn nhiều vào cuối tuần này, anh ấy đã không bay qua. Anh ấy phải mất hai vòng.

“Đối với tôi, mục tiêu là đảm bảo P2 cho các nhà xây dựng”. Về mặt cá nhân tôi, chức vô địch của các tay đua hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát. Đó hoàn toàn là một mùa giải thảm họa, rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. Lewis đang ở một phong độ thực sự tốt vị trí cho P3. Giờ đứng ở đây thì mọi chuyện ổn rồi.”

Hamilton không đồng tình với động cơ sử dụng tàu DRS của George Russell Betvisa để cố gắng đưa cả hai chiếc Mercedes về đích trước Sainz.

“Đáng lẽ chúng tôi nên đổi chỗ sớm hơn và lẽ ra tôi phải tiến xa nhất có thể để có được khoảng cách lớn nhất có thể với Ferrari,” anh nói. “Anh ấy (George Russell Betvisa) đang cố gắng chống lại tôi, anh ấy đã làm hỏng lốp xe của mình và tôi nghĩ điều đó chỉ khiến mọi chuyện trở nên phức tạp.

“Thực tế là chúng tôi không đấu với nhau trong giải vô địch đồng đội. Với tư cách là tay đua, việc chúng tôi ở đâu không quan trọng. Điều quan trọng là một trong chúng tôi về đích trước chiếc Ferrari và giữ được vị trí. Hôm nay chúng tôi thực sự cần phải làm việc.” như một đội.

“Khi họ gợi ý cho tôi, tôi biết rằng rõ ràng họ đã nghĩ đến nó từ cuộc đua trước nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì. Tôi cần phải nói rõ ràng nhất có thể. Tôi đang trên đường đi, về phía trước khoảng hai giây và họ yêu cầu tôi làm như vậy.” cho George DRS và tôi phải lao thẳng xuống ga. Sau đó, anh ta bị Sainz vượt qua. Sau đó, anh ta vượt qua George và bám sát ngay đuôi tôi, điều đó không lý tưởng chút nào.”

Giám đốc kỹ thuật đường đua của Mercedes, Andrew Shovlin, nói thêm: “Khi chúng tôi quyết định đổi chúng, chúng tôi thấy Carlos ở phía sau nhanh như thế nào và Lewis ở giữa cũng có thể gặp rủi ro với những chiếc lốp cũ hơn.

“Có lẽ, mọi chuyện có thể diễn ra tốt hơn nhưng điều chúng tôi đang cố gắng bảo vệ là Lewis cũng mất vị trí đó vì anh ấy là người có nhiều khả năng về đích trước Carlos nhất.”

Tại sao George Russell lại thực hiện một cửa?

George Russell Betvisa là tay đua duy nhất hoàn thành Grand Prix Nhật Bản chỉ bằng một điểm dừng, điều mà nhiều người cho rằng không thể thực hiện được trước cuộc đua.

Cuối cùng thì tay đua người Anh cũng không thu được gì và Shovlin thừa nhận sự tiếp xúc đáng tiếc của Hamilton với Perez ngay từ đầu, khiến cặp đôi Mercedes cùng đi đúng hướng, là lý do dẫn đến các chiến lược khác nhau.

Anh ấy giải thích: “Cách cuộc đua diễn ra ngay từ đầu với sự tiếp xúc của Perez với Lewis, chúng tôi đã mất một vị trí và đang ở thế lùi. Sẽ luôn rất khó khăn trong việc thực hiện các chiến lược hiệu quả và chiến đấu với những chiếc Ferrari”

“Đó là lý do tại sao chúng tôi chia nhỏ các chiến lược, biết rằng có khả năng tương tác và chúng tôi có thể phải quản lý điều đó đúng hướng.

“Rõ ràng là cả hai đều đang đua cật lực trên một chiếc ô tô khó – đẩy đến giới hạn. Có một số đài phát thanh phản ánh điều đó nhưng chúng tôi có thói quen không đọc quá nhiều những gì được nói trong thời điểm nóng bỏng và áp lực của công việc.” buồng lái – đặc biệt là ở một cuộc đua gay cấn và gay cấn như cuộc đua này.

“Việc gì cần dọn dẹp, chúng ta sẽ bàn bạc sau từ cái nồi áp suất đó một cách bình tĩnh và thoải mái.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *