Jabeur đè bẹp Kvitova để tái đấu chung kết Rybakina 2022

Jabeur Betvisa

Ons Jabeur Betvisa đã lập lại trận tứ kết của giải Wimbledon năm ngoái trước Elena Rybakina sau khi đè bẹp nhà cựu vô địch Petra Kvitova với tỷ số 6-0 6-3 trong trận công phá Tòa án Trung tâm vào thứ Hai (10 tháng 7).

Sự đa dạng trong các pha cắt bóng, ném bóng và thay đổi tốc độ cũng như góc độ làm hài lòng đám đông của Jabeur Betvisa đã khiến nhà vô địch năm 2011 và 2014 thất bại ngay từ đầu khi tay vợt người Tunisia vượt qua set đầu tiên sau 22 phút.

Hạt giống số 9 người Séc có thời gian phục hồi ngắn nhất trong hiệp thứ hai nhưng điều đó không kéo dài và Jabeur Betvisa tiếp tục.

“Tuyệt vời, một trận đấu tuyệt vời. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn khi đóng vai một người mà có lẽ tôi không thích chơi lắm,” Jabeur Betvisa nói. “Hy vọng rằng tôi có thể tiếp tục.”

Hạt giống số sáu Jabeur Betvisa phải rời sân sau trận đấu với Bianca Andreescu vào thứ Bảy nhưng không gặp vấn đề gì như vậy vào một buổi chiều nắng gắt khi cô ấy nắm quyền chỉ huy ngay từ đầu.

Jabeur Betvisa
Kvitova đã phải vật lộn để đối phó với việc cô ấy thiếu tốc độ, trong khi những cú giao bóng của chính cô ấy rất thất thường.

Người hâm mộ yêu thích đoạn hồi tưởng mà Jabeur Betvisa cực kỳ nổi tiếng mang đến bàn đấu, nơi sự lừa dối và góc độ có thể vượt qua sức mạnh tuyệt đối, nhưng ngay cả họ cũng có vẻ choáng váng trước tính chất phiến diện của trận đấu.

Kvitova nhanh chóng quay trở lại phòng thay đồ để cố gắng thiết lập lại set thứ hai nhưng radar của cô ấy vẫn hoạt động kém và cô ấy sớm bị dẫn trước 4-1 sau khi để thủng lưới kép.

Cuối cùng, tay vợt người Séc đã xâu chuỗi hai ván đấu lại với nhau nhưng ngôn ngữ cơ thể của cô ấy cho thấy rằng cô ấy chưa bao giờ thực sự tin rằng mình có thể thay đổi cục diện trận đấu và Jabeur đã kết thúc theo phong cách phù hợp bằng cách phá vỡ tình yêu.

NHIỆM VỤ TRẢ THÙ

Hạt giống số ba người Kazakhstan Rybakina, người đã đánh bại Jabeur trong ba set trong trận chung kết năm ngoái, đã giành quyền đi tiếp sau khi Beatriz Haddad Maia người Brazil rút lui với tỷ số 4-1 trong set đầu tiên vì chấn thương lưng.

“Có lẽ tôi sẽ trả thù,” Jabeur Betvisa nói về việc đối mặt với Rybakina vào thứ Tư. “Đó là một trận chung kết khó khăn vào năm ngoái. Nó sẽ mang lại rất nhiều kỷ niệm.”

Giành chiến thắng trong set đầu tiên cách đây một năm với vinh quang là người phụ nữ châu Phi hoặc Ả Rập đầu tiên giành được một danh hiệu lớn như vậy, Jabeur cho biết vài tuần đầu tiên sau thất bại là rất đau đớn.

“Điều tốt về nó là tôi biết tôi đã cho nó mọi thứ,” cô nói. “Nhưng tôi thực sự kiệt sức về mặt cảm xúc. Tôi muốn tiếp tục thúc đẩy nhưng tôi cảm thấy hơi trống rỗng.

“Có lẽ tôi nên làm theo những gì huấn luyện viên của tôi luôn nói với tôi, bám sát kế hoạch hơn, làm một số việc nhất định, mặc dù tôi đã nghĩ điều gì đó khác trong trận đấu đó.

“Lần này tôi hy vọng sẽ chơi như hôm nay và giành chiến thắng. Bạn có thể thấy cô ấy lúc nào cũng ‘boom boom’. Ưu tiên của tôi thực sự là bám sát 100% vào kế hoạch, chơi tự do hơn, chỉ nghĩ về mỗi điểm chứ không phải kết quả.”

Trận thua tiếp tục khiến Kvitova gặp khó khăn ở Wimbledon, khi chưa vượt qua được vòng 4 tại All England Club kể từ chiến thắng thứ hai của cô cách đây 9 năm.

Tay vợt người Séc nói: “Cô ấy có một cú chạm bóng rất tốt, vì vậy bạn không bao giờ biết được miếng ăn sẽ đi đến đâu, đó là một cú ném ngắn hay một cú khá dài. “Nhưng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều quả bóng ngày hôm nay.

“Tôi thua khá nhanh, điều này không xảy ra với tôi thường xuyên. Đó là một trận đấu quá nhanh. Tôi vừa bị hủy diệt. Mọi chuyện là như vậy và đó là cách tôi chấp nhận nó.”

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *