Grand Prix Tây Ban Nha: Charles Leclerc và Carlos Sainz than phiền Ferrari gặp khó khăn sau cuộc đua đáng thất vọng 

Leclerc Betvisa

Leclerc Betvisa về thứ 11 tại Grand Prix Tây Ban Nha sau khi xuất phát từ đường pit, trong khi Carlos Sainz tụt từ vị trí thứ hai xuống vị trí thứ năm; F1 trở lại ở Canada từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 6 với tất cả các phiên trực tiếp, bao gồm cuộc đua từ 5:30 chiều vào Chủ nhật ngày 18 tháng 6

Charles Leclerc Betvisa nói rằng Ferrari đang “làm sai điều gì đó” sau một ngày cuối tuần nóng nực khiến anh ấy về đích ngoài số điểm tại Grand Prix Tây Ban Nha.  

Monegasque đã bị loại sớm một cách bất ngờ khỏi Vòng loại vào thứ Bảy vì Leclerc Betvisa chỉ có thể xoay sở ở vị trí thứ 19, trước khi thực hiện những thay đổi trong đêm đối với chiếc xe của mình dẫn đến việc bắt đầu xuất phát ở làn đường pit, mặc dù Ferrari không phát hiện ra lỗi gì về mặt máy móc với chiếc SF-23 của anh ấy

Trong khi Leclerc Betvisa đã có một ngày Chủ nhật được cải thiện đôi chút, anh ấy đã không tạo ra đủ tốc độ để ghi điểm, xếp thứ 11 khi không thể vượt qua Pierre Gasly của Alpine trong giai đoạn kết thúc.

“Tôi không hiểu chúng tôi đang làm gì sai nhưng chúng tôi đang làm sai điều gì đó,” Leclerc Betvisa nói với Sky Sports F1 .

“Tôi đã chuyển từ lần đầu tiên (lốp) cứng sang lần thứ hai trong khoảng thời gian cuối cùng, đã làm điều tương tự và chiếc xe hoạt động theo một cách hoàn toàn khác.”

Sau khi thách thức Verstappen trong nửa đầu mùa giải trước, Ferrari đã không thể tái tạo tốc độ khiến Leclerc trở thành một ứng cử viên vô địch thực sự.

Leclerc Betvisa

Mức độ các vấn đề của họ được nhấn mạnh bằng sự xuất hiện của các sidepod mới trên ô tô ở Barcelona, ​​với sự không chắc chắn của nhóm về hướng đi của họ thể hiện rõ qua thực tế là họ đã chạy cả cấu hình cũ và mới trong thực tế vào thứ Sáu.

Leclerc Betvisa nói thêm: “Chúng tôi phải hiểu và làm việc nhưng đã có một vài cuộc đua mà chúng tôi đang phải vật lộn với các điều kiện hoặc có một chiếc xe thực sự đỉnh cao và ngày hôm nay cũng không khá hơn.

Charles Leclerc Betvisa của Ferrari đã thất vọng sau khi không đủ điều kiện tham gia quý 2 tại Barcelona

Sau hai lần phải nghỉ thi đấu trong ba chặng đua đầu tiên của mùa giải, trận ra quân không bàn thắng của Leclerc ở Tây Ban Nha khiến anh đứng thứ bảy trên bảng xếp hạng các tay đua, kém Verstappen 128 điểm, người đã giành chiến thắng thứ năm trong chiến dịch vào Chủ nhật.

Trong khi Leclerc Betvisa cho biết chiếc xe của anh ấy đã được cải thiện từ thứ Bảy, thì sự bối rối của anh ấy về điều gì đang gây ra sự không nhất quán trong hiệu suất của anh ấy đã tiêu biểu cho khởi đầu mùa giải kỳ lạ của Ferrari.

“Nó đã làm (cảm thấy tốt hơn), nhưng những hạn chế thì ngược lại,” anh nói. “Hôm qua tôi không thể lái xe, phía sau của tôi rất lỏng lẻo và kỳ lạ. Chúng tôi sẽ phân tích tất cả những điều này tại nhà máy. Hôm nay chủ yếu là phía trước.

“Giai đoạn thứ hai và thứ ba tốt hơn một chút. Giai đoạn đầu tiên thực sự tồi tệ nhưng tôi nghĩ điều đó liên quan nhiều hơn đến lốp xe.

“Tôi cảm thấy như cả cuối tuần, chúng tôi đã nói chuyện với các tài xế và chúng tôi đang gặp khó khăn. Đó là một cửa sổ nhỏ và trên đường đua này, nó có vẻ nhạy cảm hơn những đường đua khác. Chúng tôi cần phải vượt lên trên những điều đó.”

Sainz: Điểm yếu của Ferrari ‘trở nên sống động’ ở Tây Ban Nha

Điểm nổi bật của Grand Prix Tây Ban Nha, cuộc đua thứ bảy của mùa giải

Cuộc đấu tranh vào thứ Bảy của Leclerc Betvisa trở nên kỳ lạ hơn khi đồng đội của anh ấy Carlos Sainz giành được suất xuất phát ở hàng đầu cùng với vận động viên trông nom cột điện Verstappen tại cuộc đua trên sân nhà của anh ấy.

Tuy nhiên, Sainz không có tốc độ cuộc đua phù hợp với thành tích ở Vòng loại của anh ấy, và bị cả xe Mercedes và Sergio Perez của Red Bull vượt qua một cách thoải mái, cuối cùng về thứ năm.

Sainz tin rằng Circuit de Barcelona-Catalunya là địa điểm thử nghiệm để Ferrari mang đến những bản nâng cấp của họ, với đường đua đặc biệt khó khăn về lốp xe.

Sainz nói: “Thành thật mà nói, tôi đã dành cả cuộc đua để quản lý lốp xe vì chúng tôi biết rằng chúng tôi rất khó khăn với chúng và với vòng đua xuống cấp cao này, tôi không thể đẩy được.

“Chúng tôi biết đó là một điểm yếu của chiếc xe của chúng tôi và sắp đến một vòng đua xuống cấp cao và một cuộc đua hai điểm dừng, chúng tôi chỉ xoay sở trong suốt chặng đường để cố gắng đạt được các vòng mục tiêu của chặng đua và vẫn còn thiếu một vài trong số đó .

“Những điểm yếu của chiếc xe của chúng tôi đang trở nên rõ ràng trên một vòng đua như thế này với các góc cua tốc độ cao và mức độ khó của chúng tôi đối với lốp xe. Nhưng điều đó cũng cho thấy rằng ngày hôm qua chúng tôi đã phải thực hiện một vòng đua khá tốt.

“Tôi nghĩ hôm nay lại là một lần nữa, quay lại vị trí hiện tại của chiếc xe trong cuộc đua tốc độ, và vâng, có lẽ loại đường đua này không phù hợp với chúng tôi.”

Cuộc đấu tranh của Ferrari được nhấn mạnh bởi màn hình được cải tiến hàng loạt từ Mercedes, với Lewis Hamilton về thứ hai và George Russell về thứ ba trong W14 cập nhật.

Sainz nói: “Chúng tôi đã xác định được điểm yếu của mình và biết mình còn thiếu sót ở đâu. “Phản hồi là có và ý định là có.

“Chúng tôi chỉ cần thời gian, để tiếp tục cố gắng, tiếp tục mang đến những thứ để cải thiện gói. Mercedes hôm nay đã chứng minh rằng họ đã thực hiện một bước tốt và đó là một tài liệu tham khảo tốt.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, tôi thấy toàn đội đoàn kết, toàn đội đang đẩy lùi Maranello.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *