Charles Leclerc sẽ không giành được Giải vô địch tay đua thế giới tại Ferrari

Leclerc Betvisa

Matt Baker, Rob Smedley và Matt Gallagher xuất hiện trong tập mới nhất của podcast Sky Sports F1; họ thảo luận liệu Charles Leclerc Betvisa có thể giành chức vô địch các tay đua thế giới với Ferrari hay không, với P1 trực tiếp từ 3 giờ sáng Thứ Sáu.

Charles Leclerc Betvisa sẽ không giành chức vô địch thế giới với Ferrari, theo Matt Gallagher, người đồng tổ chức P1 với Matt và Tommy.

Leclerc Betvisa – Phát biểu trước Grand Prix Úc, Gallagher tin rằng vấn đề là khi nào chứ không phải tay vợt 25 tuổi có giành được chức vô địch hay không

Tuy nhiên, anh ấy nghĩ rằng vẫn còn nhiều vấn đề mà Ferrari phải giải quyết trước khi họ có thể thách thức danh hiệu cao nhất, và đặt câu hỏi liệu nhà sản xuất Ý có thể giữ chân anh ấy đủ lâu hay không.

“Điều đó rất khó. Nếu họ có thể giải quyết được một số điều, thậm chí không liên quan đến chiếc xe của họ, chỉ là cách họ thực hiện chiến lược và cuộc gọi của mình, thì họ chắc chắn có cơ hội tốt hơn”, ông nói.

“Vấn đề quan trọng hơn là liệu Ferrari có thể giữ anh ấy đủ lâu cho đến khi họ có một chiếc xe giành chức vô địch hay không. Tôi sẽ đồng ý với câu trả lời là không.”

Mùa giải trước đầy hứa hẹn với Ferrari nhưng lại kết thúc trong thất vọng và trong thời gian nghỉ giữa mùa giải, họ đã loại bỏ Mattia Binotto khỏi vị trí hiệu trưởng đội, với Frederic Vasseur đảm nhận vai trò lãnh đạo và gia nhập từ Alfa Romeo.

Hai chặng đua vào mùa giải 2023, Ferrari dường như đã tụt lại phía sau Red Bull.

Tại Bahrain, Carlos Sainz cán đích ở vị trí thứ 4, kém Fernando Alonso 10 giây và Leclerc Betvisa buộc phải nghỉ thi đấu vì sự cố điện.

Sainz và Leclerc Betvisa lần lượt về thứ sáu và thứ bảy tại Ả Rập Xê Út. Khởi đầu đáng thất vọng của Leclerc đồng nghĩa với việc anh kém Max Verstappen 38 điểm sau khi về đích ở vị trí thứ hai mùa trước.

Leclerc Betvisa

‘Ferrari sẽ nhìn thấy chồi xanh của Vasseur sau sáu tháng nữa’

Cựu kỹ sư đường đua của Ferrari, Rob Smedley, cho rằng cần phải kiên nhẫn trước khi tác động của Vasseur được nhìn thấy.

“Bạn sẽ có thể nhìn thấy những người tốt, những người làm việc hiệu quả và có thể tiếp tục với nó, và những người được phép tiếp tục với nó,” ông nói

“Bạn sẽ thấy những thay đổi trong sáu tháng. Bạn sẽ không nhận được sự thay đổi chỉ trong một đêm hay ngay lập tức. Trong vòng sáu tháng, bạn có thể bắt đầu thấy những mầm xanh của chiến lược mà bạn có thể thấy tại chỗ.

“Có lẽ giữa mùa giải này là lúc chúng ta sẽ thấy sự khác biệt. Những tháng đầu tiên của bạn là phỏng vấn và nói chuyện với giới truyền thông, sau đó bạn có thể cảm nhận về địa điểm, để hiểu cách thức hoạt động của địa điểm và sau ba tháng, bạn có thể thực hiện các thay đổi.

“Những chồi xanh của những thay đổi sẽ không được nhìn thấy cho đến ba tháng nữa.”

Smedley: Bỏ tập luyện sẽ khiến các đội gặp khó khăn hơn

Chủ tịch F1 Stefano Domenicali gần đây đã gây xôn xao khi nói rằng ông ủng hộ việc loại bỏ các buổi tập luyện khỏi cuộc đua vào cuối tuần.

“Tôi là người ủng hộ việc hủy bỏ các buổi tập miễn phí,” anh ấy nói với đài truyền hình SportTV của Bồ Đào Nha

“Đó là những công dụng tuyệt vời cho các kỹ sư nhưng công chúng không thích.”

Mặc dù F1 chưa xác nhận liệu họ có đang thảo luận về những thay đổi đối với lịch đua cuối tuần hay không, Smedley và Gallagher tin rằng sẽ là một sai lầm nếu bỏ buổi tập.

Smedley nói: “Thật khó, đặc biệt là với các đội nhỏ và số vốn đầu tư vào các đội có giới hạn chi phí, để loại bỏ yếu tố luyện tập miễn phí.

“Nếu không, sẽ không còn thời gian theo dõi. Đội ngũ kỹ thuật và các đội ngày càng khó khăn hơn để có thể hiểu xe của họ và bắt kịp.”

Gallagher nói thêm: “Nếu bạn bỏ tất cả các buổi tập, thì còn lại gì? Đó là thời điểm bạn có thể nhìn thấy hầu hết các loại xe, thứ Sáu thường rẻ hơn.

“Tôi thích các cuộc đua nước rút vào cuối tuần, nhưng chỉ là một cuộc đua không thường xuyên. Tôi không muốn đó là một năm dương lịch đầy đủ.

“Có lẽ nó đã ăn sâu vào tôi. Tôi tự hỏi Stefano sẽ làm gì với điều này. Đừng bỏ tập luyện, có thể có nhiều cách để điều chỉnh một cuộc đua nước rút vào cuối tuần.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *