Aston Martin xác nhận Honda là đối tác động cơ F1 từ năm 2026 khi nhà sản xuất Nhật Bản chính thức trở lại với thể thao

Martin Betvisa

Aston Martin Betvisa trở thành một nhóm làm việc từ năm 2026 với việc cung cấp động cơ của Honda; Nhà sản xuất Nhật Bản hoàn thành việc quay trở lại F1 toàn thời gian theo các quy định về động cơ mới của môn thể thao này

Aston Martin Betvisa đã xác nhận Honda sẽ thay thế Mercedes làm nhà cung cấp động cơ cho họ từ năm 2026.

Thông báo, được đưa ra vào thứ Tư trước chặng đua Monaco Grand Prix vào cuối tuần này, xác nhận việc Honda trở lại Công thức 1 toàn thời gian phù hợp với các quy định về động cơ mới của môn thể thao này có hiệu lực vào năm đó

Nhà sản xuất Nhật Bản chính thức rời khỏi môn thể thao này vào cuối mùa giải 2021, mặc dù họ vẫn tiếp tục cung cấp động cơ cho Red Bull Powertrains – cung cấp năng lượng cho các đội Red Bull và AlphaTauri – trong một thỏa thuận kéo dài đến cuối mùa giải 2025

Thỏa thuận độc quyền này cũng có nghĩa là Aston Martin Betvisa sẽ chuyển từ đội khách hàng sang đội có động cơ làm việc và là bước mới nhất trong kế hoạch đầy tham vọng của chủ sở hữu Lawrence Stroll để trở thành hãng cạnh tranh danh hiệu.

“Tôi muốn chào mừng Honda và Honda Racing Corporation (HRC) đến với Đội đua Công thức 1 của Aston Martin Betvisa,” Stroll nói. “Chúng tôi chia sẻ động lực chung, quyết tâm và tham vọng không ngừng để thành công trên đường đua.

“Honda là một gã khổng lồ toàn cầu và thành công của hãng trong lĩnh vực đua xe thể thao đã có từ lâu và vô cùng ấn tượng.”

Cho đến nay, Aston Martin Betvisa vẫn là đội gây bất ngờ của F1 2023, giành được bốn chiếc bục thông qua Fernando Alonso và nhảy từ vị trí thứ bảy lên vị trí thứ hai trong giải vô địch dành cho các nhà chế tạo – trước nhà cung cấp động cơ hiện tại là Mercedes.

Nhóm có trụ sở tại Silverstone sắp chuyển đến nhà máy mới “thay đổi cuộc chơi” của họ trong khi đường hầm gió mới của họ sẽ được khai trương vào giữa năm tới và sẽ tác động đến quá trình phát triển ô tô của họ từ năm 2025.

Giám đốc điều hành của Aston Martin Betvisa Performance Technologies, Martin Whitmarsh cho biết thêm: “Tôi đã may mắn được làm việc với Honda trong sự nghiệp của mình trong những năm qua và tôi rất vui khi có cơ hội hợp tác với HRC và đội đua Công thức 1 của Aston Martin từ năm 2026.

Lawrence Stroll tin rằng ‘những thay đổi đáng kể’ của Aston Martin Betvisa đã dẫn đến việc Aston Martin Betvisa tham gia cuộc chiến mùa này

“Các quy định mới về đơn vị năng lượng 2026 F1 là một thay đổi lớn và quan trọng nhưng là một thay đổi mà chúng tôi tin tưởng rằng chúng ta có thể cùng nhau điều hướng thành công.

“Mối quan hệ hợp tác làm việc trong tương lai của chúng tôi với Honda là một trong những phần cuối cùng của trò chơi ghép hình sắp xếp cho các kế hoạch đầy tham vọng của Aston Martin Betvisa trong Công thức Một.

“Cuối cùng, tôi muốn tri ân nhà cung cấp thiết bị điện hiện tại của chúng tôi, những người mà chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác trong vài mùa tới.”

Honda hoàn thành vòng quay đầu xe F1

Honda đã được xác nhận vào tháng Hai là một trong sáu nhà cung cấp động cơ đăng ký thế hệ động cơ tiếp theo của Công thức 1, sẽ chạy bằng nhiên liệu bền vững và có nhiều năng lượng điện hơn.

Vào năm 2020, công ty đã thông báo rằng họ sẽ rời F1 vào cuối mùa giải 2021 để “phấn đấu hiện thực hóa tính trung lập carbon vào năm 2050” với việc nghiên cứu và phát triển các đơn vị năng lượng và công nghệ năng lượng mới.

Tuy nhiên, các quy định về động cơ mới của F1, sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc triển khai năng lượng điện và sử dụng 100% nhiên liệu bền vững, đã thuyết phục công ty rằng các mục tiêu của riêng họ về trung hòa carbon và tăng điện khí hóa có thể đạt được khi tham gia môn thể thao này

Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe cho biết: “Một trong những lý do chính khiến chúng tôi quyết định đón nhận thử thách mới ở F1 là hình thức đua xe đỉnh cao của thế giới đang cố gắng trở thành một chuỗi đua xe bền vững, phù hợp với định hướng của Honda. hướng tới tính trung hòa carbon và nó sẽ trở thành một nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các công nghệ điện khí hóa của chúng tôi.

“Honda là một công ty có lịch sử phát triển bằng cách đương đầu với các thử thách và giành chiến thắng trong các cuộc đua đẳng cấp thế giới. Với các quy định mới năm 2026, chìa khóa để giành chiến thắng sẽ là một động cơ điện nhỏ gọn, nhẹ và công suất cao với hiệu suất cao pin có khả năng xử lý công suất cao và nhanh, cũng như công nghệ quản lý năng lượng

“Chúng tôi tin rằng các công nghệ và bí quyết thu được từ thử thách mới này có khả năng có thể được áp dụng trực tiếp cho các loại xe điện sản xuất hàng loạt trong tương lai của chúng tôi, chẳng hạn như một mẫu xe thể thao hàng đầu chạy điện và các công nghệ điện khí hóa trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả eVTOL hiện đang được nghiên cứu và phát triển.

“Honda và đối tác mới của chúng tôi, Đội đua Aston Martin F1, có chung thái độ chân thành và quyết tâm giành chiến thắng, vì vậy bắt đầu từ mùa giải 2026, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau và phấn đấu giành chức vô địch với tư cách là Aston Martin Betvisa Aramco Honda.”

Martin Betvisa
Mối quan hệ của Red Bull với Honda sẽ kết thúc vào cuối mùa giải 2025
Red Bull, công ty đã được cung cấp bởi Honda từ năm 2019, đã tiếp quản việc vận hành động cơ của Honda trong bộ phận Red Bull Powertrains mới của họ trong một thỏa thuận kéo dài đến cuối mùa giải 2025.

Tuy nhiên, với việc Red Bull chuẩn bị sẵn sàng chế tạo hoàn toàn động cơ của riêng họ từ năm 2026 và đã công bố mối quan hệ hợp tác kỹ thuật mới với Ford từ mùa giải đó trở đi, Honda buộc phải tìm kiếm một mối quan hệ đối tác mới.

Honda đã tuyên bố vào tháng 2 rằng họ đã được nhiều nhóm F1 liên hệ sau khi đăng ký các quy định năm 2026 và sự hợp tác của họ với Aston Martin đã hoàn thành việc họ trở lại F1 trong thời gian thứ năm.

Chủ tịch và giám đốc điều hành Công thức 1, Stefano Domenicali, đã chào đón sự trở lại chính thức của Honda với môn thể thao này.

“Một tin tuyệt vời cho Công thức 1 là Honda sẽ hợp tác với Aston Martin Betvisa để cung cấp các đơn vị năng lượng từ năm 2026,” Domenicali nói.

“Đây là bằng chứng nữa cho thấy nền tảng và sự phát triển toàn cầu của chúng tôi mang đến cho các thương hiệu tiềm năng to lớn, đồng thời cho thấy kế hoạch chuyển sang sử dụng nhiên liệu bền vững vào năm 2026 của chúng tôi là cách tiếp cận phù hợp để cung cấp các giải pháp thay thế cho thế giới ô tô nhằm khử cacbon cho hành tinh.

“Tất cả chúng ta đều có thể thấy cam kết đáng kinh ngạc mà Aston Martin Betvisa đã thực hiện đối với môn thể thao của chúng ta và chúng ta rất nóng lòng được chứng kiến ​​sự hợp tác thú vị này thành hiện thực, và tôi muốn chúc mừng cả hai bên về tin tức thú vị này.”

Giám đốc Honda Mibe cũng ca ngợi sự quản lý môn thể thao của Domenicali, cùng với cơ quan quản lý FIA vì vai trò của họ trong việc sửa đổi các quy định.

Ông nói: “Honda dành sự tôn trọng tối đa cho FIA, cơ quan đã đưa ra quyết định táo bạo khi đưa ra những quy định mới và đầy thách thức này để đảm bảo tính bền vững của cả hoạt động đua xe và môi trường toàn cầu, cũng như đối với Tập đoàn Công thức 1, đơn vị đã và đang nâng cao giá trị thương hiệu của F1 và đảm bảo sự phát triển của F1 thành giải đua ô tô uy tín nhất thế giới.”

Giải đua Công thức 1 hiện đang hướng đến các đường phố của Monaco cho giải Grand Prix thứ sáu của mùa giải 2023

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *