Mercedes tiết lộ các bản nâng cấp W14 trước Monaco Grand Prix với triết lý zero-sidepod chính thức bị loại bỏ

Mercedes Betvisa

Mercedes Betvisa đã không thể cạnh tranh với Red Bull kể từ khi các quy định thiết kế mới được đưa vào F1 vào năm 2022; nhóm hy vọng những nâng cấp này sẽ đưa họ trở lại con đường tranh giành danh hiệu

Craig Slater chia sẻ suy nghĩ của anh ấy về chiếc xe mới của Mercedes Betvisa và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của Lewis Hamilton trước thềm Monaco Grand Prix.

Mercedes Betvisa đã tiết lộ một diện mạo mới nổi bật cho chiếc xe W14 của họ khi những nâng cấp lớn được chờ đợi từ lâu đã được tiết lộ vào thứ Năm trước thềm Monaco Grand Prix vào cuối tuần này.

Các bản nâng cấp cho thấy Mercedes Betvisa tránh xa triết lý ‘zero-sidepod’ mà họ đã ra mắt khi các quy định thiết kế mới được đưa ra cho môn thể thao này vào mùa giải trước, và sau đó đã gây tranh cãi quyết định gắn bó với chiến dịch năm 2023

Mặc dù các bản nâng cấp cũng bao gồm sàn mới và hệ thống treo trước, nhưng phần thân xe dễ thấy trên W14 thường được cho là nguyên nhân khiến Mercedes Betvisa không thể thách thức Red Bull trong kỷ nguyên mới nhất của Công thức 1

Mercedes Betvisa
Thiết kế sidepod nâng cấp của Mercedes Betvisa cho W14
Mercedes Betvisa
Chiếc W14 nâng cấp của Mercedes Betvisa được đưa vào gara ở Monaco
Red Bull đã chấm dứt một cách dứt khoát chuỗi 8 năm giành danh hiệu nhà thiết kế của Mercedes Betvisa ở mùa giải trước và RB19 đã giành chiến thắng trong cả 5 chặng đua trong năm nay, với việc Lewis Hamilton thừa nhận rằng anh ấy đã “đếm từng ngày” cho đến khi các bản nâng cấp đến

Anthony Davidson tin rằng những nâng cấp xe hơi được chờ đợi từ lâu của Mercedes Betvisa sẽ không xuất hiện cho đến GP Tây Ban Nha do tính chất của Circuit de Monaco

Mặc dù sẽ không có cái nhìn đúng đắn về W14 được cập nhật cho đến khi buổi tập đầu tiên diễn ra lúc 12:30 chiều

Ban đầu, Mercedes Betvisa đã lên kế hoạch nâng cấp cho Emilia-Romagna Grand Prix vào cuối tuần trước, nhưng cuộc đua ở Imola đã bị hủy bỏ do lũ lụt nghiêm trọng ở miền bắc nước Ý.

Mặc dù Monaco thường không phù hợp nhất để một đội mang đến những nâng cấp đáng kể do tính chất tốc độ chậm đặc trưng của đường đua và nguy cơ xảy ra tai nạn cao, nhưng Mercedes Betvisa đã chọn không trì hoãn thêm nữa.

Tuy nhiên, hiệu trưởng đội Toto Wolff đã cảnh báo vào thứ Tư rằng đội nên tránh đưa ra bất kỳ kết luận cụ thể nào về cách chiếc xe hoạt động trên đường phố.

Anh ấy nói: “Đây là một sự kiện độc đáo nhưng vẫn sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu về các bản nâng cấp cho W14 – nhưng chúng tôi cũng cần cẩn thận để không rút ra quá nhiều kết luận từ một sự kiện này. Chúng tôi đang giới thiệu bước đầu tiên trong một sự kiện mới hướng phát triển.

“Đó sẽ không phải là viên đạn bạc; theo kinh nghiệm của tôi, chúng không tồn tại trong môn thể thao của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng nó mang lại cho người lái một nền tảng ổn định và dễ đoán hơn. Sau đó, chúng tôi có thể xây dựng dựa trên điều đó trong những tuần và tháng tới.

“F1 là một cuộc cạnh tranh khắc nghiệt và là chế độ trọng dụng nhân tài. Chúng tôi không ở vị trí mà chúng tôi muốn nhưng không có cảm giác được hưởng quyền lợi. Chúng tôi chỉ cần làm việc chăm chỉ để dẫn đầu.”

‘Sidepods mới của Mercedes Betvisa không tinh tế như của Red Bull’

Phân tích từ Sky Sports News Craig Slater…

“Nếu bạn là một người hâm mộ Lewis Hamilton và quan tâm đến việc anh ấy ở lại Mercedes Betvisa, quan tâm đến triển vọng giành chức vô địch thế giới lần thứ tám của anh ấy, thì sự thay đổi cơ bản này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc quyết định liệu điều đó có xảy ra hay không.

“Khía cạnh quan trọng liên quan đến sidepods. Đây là chiếc xe nổi tiếng không có sidepods, bây giờ nó có sidepods trông ít nhiều giống với phần còn lại của lĩnh vực này. Chúng không được tinh chỉnh như Red Bull sidepods và trông hơi với tôi như Williams hoặc Alpine

“Nó cũng sẽ sửa đổi hệ thống treo trước và sàn xe cũng đã thay đổi. Tôi nhận thấy đường hầm dưới sàn bên sẽ hỗ trợ hiệu suất khí động học.

“Mercedes không thể đơn giản sao chép Red Bull giữa mùa giải vì điều đó sẽ liên quan đến việc tái cấu trúc đáng kể có thể sẽ phá vỡ giới hạn chi phí, điều đó có thể không khả thi. Ví dụ, Lewis muốn thay đổi vị trí chỗ ngồi của mình nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong trường hợp này năm, nó sẽ phải xảy ra vào năm tới.

“Những sửa đổi này đang diễn ra theo một hướng kỳ lạ, vì vậy Mercedes nói rằng đừng mong đợi quá nhiều nhưng giờ họ tin rằng họ đang đi đúng hướng – có thể là 18 tháng quá muộn – điều đó sẽ thuyết phục Hamilton rằng đây là đội tốt nhất để gắn bó. “

Simon Lazenby của Sky F1 đặt câu hỏi liệu Lewis Hamilton có nghĩ rằng cơ hội tốt nhất để giành danh hiệu thế giới thứ tám của anh ấy sẽ là với Ferrari hay không.

Naomi Schiff của Sky Sports F1 cho rằng Hamilton sẽ ở lại Mercedes Betvisa nhưng thừa nhận những nâng cấp của họ tại Monaco có thể là một yếu tố.

“Tôi không nghĩ anh ấy đang cân nhắc (rời khỏi Mercedes Betvisa). Nhưng nếu những nâng cấp này không đáp ứng được những gì [Mercedes] đang hy vọng rằng họ sẽ làm được, và có khả năng hãy nói về mùa giải tới và họ lại khởi đầu kém cỏi, thì anh ấy sẽ đang xem xét cách anh ấy muốn kết thúc sự nghiệp của mình ở Công thức 1,” Schiff nói.

“Anh ấy muốn đấu tranh cho vị trí thứ tư hoặc thứ năm hay anh ấy muốn trở lại vị trí dẫn đầu, và sau đó tôi đoán là Red Bull.

Naomi Schiff của Sky F1 rất phấn khích khi nghĩ đến nhà vô địch thế giới bảy lần Lewis Hamilton có khả năng chuyển đến Ferrari.

Simon Lazenby nói thêm: “Tôi nghĩ rất nhiều quyết định của Lewis về tương lai của anh ấy phụ thuộc vào bộ nâng cấp này.

“Khi bạn nhìn lại những gì đã xảy ra năm ngoái, hy vọng về việc W13 ra khỏi trình giả lập là nó sẽ thổi bay phần còn lại của họ, nó sẽ thổi bay Red Bull và nó sẽ thổi bay Ferrari .

“Mối tương quan giữa những gì đã xảy ra ở đó và thực tế, tất cả chúng ta đều biết câu chuyện – Red Bull đã đi theo triết lý sidepod cắt xén mà mọi người đều hướng tới trong khi Mercedes có sàn lộ thiên này và sau đó xảy ra hiện tượng cá heo, họ phải làm cứng sàn và không thể không nâng đủ chiều cao của hành trình phía sau và nó bị nảy lên.

“Tất cả các vấn đề của năm nay đều xuất phát từ thực tế là tôi nghĩ rằng họ chỉ bị trêu ngươi bởi những con số nói rằng ‘chúng ta sẽ phá hủy hoàn toàn và hoàn toàn lĩnh vực này, hãy kiên trì với nó’. Chúng ta bước vào năm nay và tất cả những hạn chế được tạo ra do phải cố gắng giải quyết những vấn đề đó, bao gồm cả việc giữ Lewis ở phía trước xa hơn về vị trí ngồi của anh ấy để anh ấy không cảm thấy phía sau xe của mình, họ chỉ cần thiết lập lại và suy nghĩ lại hoàn toàn về triết lý.

“Nếu lần này họ làm sai, thì điều gì sẽ xảy ra với văn hóa không đổ lỗi?”

Lịch thi đấu Monaco GP trực tiếp của Sky Sports F1

Thứ Sáu, ngày 26 tháng 5
10:05 sáng: Vòng loại F3
12:00 trưa: Buổi tập 1 Monaco GP (phiên bắt đầu lúc 12:30 trưa)
2:05 chiều: Vòng loại F2
3:45 chiều: Buổi tập 2 Monaco GP (phiên bắt đầu 4 giờ chiều)
5:30 chiều: Buổi biểu diễn F1: Monaco

Thứ Bảy ngày 27 tháng 5
9:55 sáng: Nước rút F3
11:15 sáng: Bài tập Monaco GP 3 (phiên bắt đầu lúc 11:30 sáng)
1:30 chiều: Nước rút F2
2:30 chiều: Xây dựng vòng loại Monaco GP
3:00 chiều: Vòng loại Monaco GP
4:45 chiều: Sổ ghi chép vòng loại của Ted

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *