Lewis Hamilton cho biết chiếc Mercedes nâng cấp đã được cải thiện nhưng ‘hơi xấu hổ’ không tiến gần hơn đến phía trước tại Monaco GP

Monaco GP Betvisa

Mercedes ra mắt bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu tại Monaco GP Betvisa ; W14 có sidepods, sàn và hệ thống treo trước mới; Lewis Hamilton về thứ ba và thứ sáu trong các buổi tập hôm thứ Sáu nhưng vẫn kém thời gian dẫn đầu nửa giây

Lewis Hamilton nói rằng anh ấy có thể cảm nhận được những cải tiến trong chiếc W14 nâng cấp của Mercedes trong buổi tập hôm thứ Sáu tại Monaco GP Betvisa nhưng thừa nhận rằng “hơi tiếc” khi không tiến gần hơn về phía trước.

Monaco GP Betvisa – Hamilton nhanh thứ ba trong buổi tập mở đầu trước khi về thứ sáu trong buổi tập hai, mặc dù W14 vẫn kém nửa giây so với thời gian dẫn đầu do Carlos Sainz và Max Verstappen lần lượt thiết lập trong mỗi buổi

Mercedes đã ra mắt các bản cập nhật được chờ đợi từ lâu của họ ở Monte Carlo – bao gồm các sidepod, sàn và hệ thống treo trước mới – và trong khi Hamilton cảm thấy có những dấu hiệu tích cực, anh ấy không chắc liệu Silver Arrows có tham gia cuộc chiến giành pole vào thứ Bảy trong phiên đấu loại quan trọng của Monaco GP Betvisa hay không

Hamilton nói: “Tôi đã có một ngày tuyệt vời. Hôm nay tôi thực sự rất thích lái xe. Đây không phải là nơi để thử nghiệm một bản nâng cấp cuối cùng nhưng nhìn chung chiếc xe vẫn hoạt động tốt”

“Hơi tiếc là chúng tôi đã không ở gần như tôi mong đợi vào cuối phiên nhưng chắc chắn đã cảm nhận được sự cải thiện và chúng tôi phải tiếp tục cố gắng và xem liệu chúng tôi có thể ép thêm được nữa không ra khỏi xe.

Monaco GP Betvisa
Ted Kravitz của Sky F1 giải thích cách Mercedes đã điều chỉnh chiếc xe của họ và tác động tiềm tàng của việc nâng cấp của họ tại Monaco GP Betvisa cuối tuần này

“Có [một lĩnh vực mà thấy nhiều cải thiện nhất] và tôi thấy rất rõ ràng mình đang thiếu hiệu suất ở đâu và vì vậy chúng tôi sẽ nói về điều đó trong cuộc phỏng vấn, cùng nhau suy nghĩ và cố gắng tìm ra cách chúng tôi có thể làm điều đó trong vòng những gì chúng tôi có và hy vọng điều này mang lại cho chúng tôi một nền tảng để xây dựng để tiến về phía trước.

“Trong P1, tôi nghĩ có lẽ chúng tôi trông khá ổn nhưng vì lý do nào đó, chúng tôi luôn trông khá ổn trong P1. Trong [phiên thứ hai], chúng tôi đã chậm gần nửa giây và có lẽ đó có thể là ba phần mười nhưng tôi không Đừng nghĩ rằng chúng ta có nửa giây trong túi. Chúng ta sẽ xem, chúng ta sẽ làm việc với nó và xem liệu chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều hơn trong đêm nay hay không.”

Anthony Davidson và David Croft của Sky F1 phân tích một ngày luyện tập thú vị ở Monaco nơi Max Verstappen của Red Bull đứng đầu bảng chấm công

Russell: Chúng tôi cần tìm tốc độ vòng loại

George Russell đã có một ngày khó khăn hơn Hamilton khi Mercedes so sánh các thiết lập giữa các ô tô khi họ cố gắng tìm ra hướng đi phù hợp.

Russell chỉ đứng thứ 15 trong Bài tập Một, kém thời gian tốt nhất của Sainz 1,6 giây, và sau đó đứng thứ 12 trong Bài tập Hai, kém bảy phần mười điểm chuẩn của Verstappen.

Cầu thủ 25 tuổi cảm thấy có một màn trình diễn cơ bản tốt ở W14 nhưng đang hình dung ra một ngày thứ Bảy khó khăn khác trên đường phố Monte Carlo.

“Vòng loại là phần quan trọng nhất của cuối tuần và là một phần của cuối tuần mà chúng tôi thường gặp khó khăn, chúng tôi luôn làm tốt hơn vào Chủ nhật,” Russell nói.

“Chúng ta cần thử và tìm ra một số thứ trong đêm. Chắc chắn có một số dấu hiệu tích cực có thể nhận được từ phiên này, chắc chắn đã được cải thiện từ FP1, nơi này chưa bao giờ là dễ dàng.

Martin Brundle đang theo dõi để phân tích cách các tay đua tham gia vào cuộc đua Nouvelle chicane tại Circuit de Monaco

“Chúng tôi biết rằng hiệu suất cơ bản của chiếc xe là tốt và chúng tôi thường có thể đạt thành tích cao vào Chủ Nhật và kém hơn vào Thứ Bảy, vì vậy chúng tôi cần cố gắng vượt qua những điều đó vào cuối tuần này. Đó chỉ là vấn đề trong chốc lát và đôi khi hơi quá sức vào chiếc xe nên Tôi không mong đợi ngày mai sẽ là một ngày dễ dàng. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ và xem chúng tôi có thể làm được những gì.

“Chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ đồng hành cùng Aston và Ferrari – đó là nơi chúng tôi đang hướng tới, rõ ràng Red Bull đang ở trong một giải đấu của riêng họ vào lúc này. Hàng tiền vệ rất chặt chẽ và chúng tôi đã nhiều lần chứng kiến ​​điều này năm mà một chiếc McLaren hoặc một chiếc Alpine hoặc thậm chí là một chiếc Haas vượt lên trước chúng tôi vào Thứ Bảy nhưng chúng không ở đâu vào Chủ nhật.

“Nếu họ xoay sở để làm điều đó vào thứ Bảy tuần này, họ có thể sẽ ở cùng chúng tôi vào Chủ nhật tuần này, vì vậy chúng tôi cần phải làm việc với tốc độ đủ điều kiện cho sự kiện này và đánh giá lại chiếc xe trên toàn cầu vào cuối tuần tới.”

Shovlin: Không có vấn đề lớn

Giám đốc kỹ thuật đường đua của Mercedes, Andrew Shovlin, cho biết đội không phải chịu bất kỳ tác động tiêu cực lớn nào từ các bộ phận mới của họ và họ đã có một danh sách dài các bản cập nhật tiếp theo sẽ mang đến trong tương lai.

Shovlin nói với Sky Sports F1 sau phiên khai mạc: “Chúng tôi chưa thấy vấn đề lớn nào là một khởi đầu hữu ích cho nó.

“Chúng tôi chỉ chơi với các thông số thiết lập thông thường ở đây. Bạn không thiết kế một chiếc xe hơi cho Monaco GP Betvisa, bạn thiết kế nó cho Silverstones và Barcelonas của bạn, vì vậy thách thức luôn là làm thế nào để bạn lấy chiếc xe được thiết kế cho một vòng đua khác và nhận được nó hoạt động quanh con đường chậm chạp, gập ghềnh, rất chật và ngoằn ngoèo này.

“Chúng tôi rất dễ rơi vào tình huống nhìn vào chiếc xe mà chúng tôi đã mang đến đây và nghĩ rằng ‘ồ, chúng tôi sẽ làm điều đó khác đi nếu chúng tôi làm lại’. Nếu bạn bắt đầu với một tấm lưới sạch sẽ thì việc tối ưu hóa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với nếu bạn đang phát triển được nửa chặng đường và phải thực hiện một thay đổi khá lớn.

“Điều tích cực là chúng tôi có một danh sách dài những điều chúng tôi muốn làm mà chúng tôi biết sẽ mang lại hiệu suất, nhưng đó là một công việc thực sự ấn tượng đối với cuộc đua thứ sáu hiện nay.”

Carlos Sainz đập vào hàng rào bên trong tại khu vực phức tạp của Bể bơi để va chạm và gây ra một lá cờ đỏ trong FP2

Ted: Nâng cấp Mercedes là một ‘sự thỏa hiệp’

Phân tích từ phóng viên đường hầm Sky Sports F1 Ted Kravitz…

“Phản ứng tức thời của tôi là đó là một sự thỏa hiệp – nó không phải Red Bull hay Aston Martin, không phải ma thuật hay muggle.

“Thay đổi lớn nhất trước hết phải là sidepod. Thay đổi trực quan nhất là đối với sidepod. Cụm từ ‘no pods’ không còn nữa, sidepod mỏng đã biến mất. Thay vào đó, chúng tôi có những chiếc sidepod to bản này nhưng chiếc xe thì phần nào bị tổn hại bởi thực tế là họ phải giữ cấu trúc tác động bên.Trong khi trên Red Bull, nó được tích hợp vào sidepods, thì nó phải ở lại trên Mercedes vì ​​đó là nơi họ đã có nó với ‘không có vỏ’.

“Vì vậy, chúng tôi có các sidepod sắp ra mắt, điều này đòi hỏi phải có một sự thay đổi khá lớn đối với cách bố trí bộ tản nhiệt bên trong. Và trong đường hầm gió, điều này đã mang lại hiệu suất, những chiếc sidepod mới này mặc dù chúng nhô ra nhiều hơn so với những chiếc cũ đã mang lại hiệu suất.

“Nhưng sidepods không phải là nơi thể hiện hiệu suất. Hiệu suất đến từ sàn, sàn còn mới và đó là nơi tạo ra lực hướng xuống. Và để giúp giữ cho sàn ở trạng thái hoàn hảo, họ đã thiết kế lại hệ thống treo trước bằng một loại xương đòn phía trên cao hơn và xương đòn phía sau chân thấp hơn lấy cảm hứng từ Red Bull để mang lại một số đặc tính chống bổ nhào mà chúng tôi đã thấy hoạt động rất tốt trên RB19.”

Brundle: W14 có liên quan đến Frankenstein về nó

Martin Brundle của Sky Sports F1 đánh giá W14 nâng cấp của Mercedes…

“Mối quan tâm của tôi là đó là một khái niệm hoàn chỉnh mà một chiếc ô tô được chế tạo xung quanh. Chiếc ô tô đó sẽ không giành được quá nhiều cuộc diễu hành sắc đẹp – nó mang hơi hướng của Frankenstein. Nhưng nếu họ vượt qua ranh giới đầu tiên thì tất cả đều trông đẹp.

“Nhóm đang nói rằng điều này sẽ cho phép họ có một điểm tham chiếu mới và tiến lên phía trước từ đó thay vì đang ở nửa chừng của chiếc thang dường như chẳng đi đến đâu như chúng ta đã thấy vào năm 2022 và cho đến nay là vào năm 2023. Họ đang xây dựng một chiếc thang khác điều đó có thể cho phép họ leo lên cao hơn.

“Họ đã có cơ hội trong suốt mùa đông (để thay đổi khái niệm). Họ không muốn từ bỏ khái niệm (zero-sidepod) đó nhưng cuối cùng, họ phải chấp nhận rằng nó đã hạn chế mặt trái của thiết kế zero-pod so với cho những người khác Có lẽ họ nên làm điều này trong mùa gần.

“Tôi không nghĩ chúng ta sẽ biết cho đến khi chúng ta đến Barcelona vào tuần tới, đó là vòng đua khắc nghiệt nhất trên thế giới đối với khung gầm và tính khí động học của nó, chúng ta sẽ tìm ra vị trí của Mercedes ở đó. Họ không thực sự nói chúng tôi đã sắp xếp điều này – họ nói rằng họ đã đi đến một nơi khác và chúng tôi nghĩ rằng đó là nơi tốt hơn để bắt đầu từ đó tăng tốc và bắt kịp Red Bull.”

Mùa giải Công thức 1 tiếp tục với Monaco GP Betvisa vào cuối tuần này. Xem vòng loại lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy và tắt đèn lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *