PGA Tour, DP World Tour và LIV Golf đồng ý sáp nhập

PGA Tour Betvisa

Ba chuyến du lịch đã thông báo rằng những người chơi LIV có thể đăng ký lại tư cách thành viên của PGA Tour Betvisa và DP World Tour vào cuối mùa giải 2023; tất cả các vụ kiện tụng giữa ba tour du lịch cũng đã được kết thúc

PGA Tour Betvisa , DP World Tour và LIV Golf đã gây choáng váng cho thế giới thể thao khi tuyên bố họ đang hợp nhất để tạo thành một thực thể “mới thuộc sở hữu tập thể”.

PGA Tour Betvisa – Thông báo gây sốc này được đưa ra sau một năm bị gián đoạn chưa từng thấy trong các trận đấu chuyên nghiệp dành cho nam sau khi ra mắt vòng đua Golf LIV do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn.

Thực thể mới chưa được đặt tên nhưng thỏa thuận này báo hiệu một kỷ nguyên hợp tác mới “để thống nhất trò chơi golf, trên cơ sở toàn cầu”

Nó cũng đã được công bố:

  • Những người chơi golf LIV đã bị PGA và DP World Tour đình chỉ vô thời hạn sẽ có thể đăng ký lại tư cách thành viên từ cuối mùa giải 2023
  • Mọi vụ kiện giữa PGA Tour Betvisa, DP World Tour và LIV golf sẽ được chấm dứt
  • Quỹ đầu tư công của Ả-rập Xê-út, nơi tài trợ cho sự xuất hiện của LIV Golf, sẽ đầu tư vốn vào thực thể kết hợp như một phần của thỏa thuận “để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công của nó”.
  • Một “đánh giá toàn diện về LIV Golf để xác định cách tốt nhất để tích hợp chơi gôn đồng đội vào trò chơi chuyên nghiệp” sẽ diễn ra.
  • Lịch thi đấu năm 2023 của LIV Golf sẽ tiếp tục như kế hoạch

Các gôn thủ đã phản ứng như thế nào?

Phil Mickelson, người đã trở thành người phát ngôn trên thực tế của LIV Tour, đã tweet: “Tin tuyệt vời”.

Một số người chơi PGA Tour Betvisa, bao gồm cả người chiến thắng lớn hai lần Collin Morikawa, dường như gợi ý rằng họ đã phát hiện ra tin tức qua phương tiện truyền thông xã hội vào thời điểm nó bị phá vỡ.

Morikawa đã tweet: “Tôi thích tìm hiểu tin tức buổi sáng trên Twitter.”

PGA Tour Betvisa

Rich Beem của Sky Sports nói rằng anh ấy sẽ ngạc nhiên nếu Rory McIlroy không được đưa vào các cuộc thảo luận về việc sáp nhập PGA Tour, DP World Tour và LIV Golf

Cuộc đấu tranh quyền lực kéo theo golf

Vòng đua LIV Golf – bao gồm các sự kiện 54 lỗ trong ba ngày, không cắt lỗ, thay vì thể thức 72 lỗ truyền thống – ra mắt vào năm 2022 và đã thu hút những người chơi tên tuổi rời khỏi các vòng đấu đối thủ với số tiền thưởng đáng kinh ngạc cho mọi người chơi gôn.

Thực thể mới này được tài trợ bởi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) – chủ sở hữu của Newcastle United – và các nhà phê bình cáo buộc nó là phương tiện để đất nước cố gắng cải thiện danh tiếng của mình trước những chỉ trích về hồ sơ nhân quyền.

Dame Laura Davies hy vọng sự thù địch nảy sinh giữa một số người chơi trên LIV Golf sẽ giảm bớt khi họ quay trở lại sân gôn

Cựu số 1 thế giới Dustin Johnson và các huyền thoại Ryder Cup Sergio Garcia, Ian Poulter và Lee Westwood là một trong những cái tên đáng chú ý nhất cam kết ban đầu, với Phil Mickelson được thêm vào danh sách đó ngay sau đó cùng với những cái tên nổi tiếng khác như nhà vô địch PGA gần đây Brooks Koepka và người chiến thắng giải Open năm ngoái Cameron Smith.

Sự thù địch ngày càng gia tăng giữa các phe phái, Mickelson thường phát biểu với tư cách là thủ lĩnh người chơi trên thực tế của LIV và chỉ đạo các cáo buộc thông đồng tại PGA Tour Betvisa và các cơ quan quản lý khác. Ở phía bên kia, Rory McIlroy của Bắc Ireland thường đi đầu bảo vệ PGA Tour và chỉ trích LIV.

Quyết định hợp nhất được đưa ra chưa đầy hai tuần trước giải vô địch lớn thứ ba của mùa giải gôn nam, US Open. Trong các khoảng thời gian của năm 2022 và 2023, các chuyên ngành là lần duy nhất những người chơi LIV Golf được đưa vào cùng lĩnh vực với những người chơi PGA và DP World Tour.

Ủy viên PGA Tour Betvisa: Ngày lịch sử của golf

Keith Pelley, giám đốc điều hành của DP World Tour, nói thêm rằng thỏa thuận này “đánh dấu sự kết thúc của sự phân chia trong trò chơi của chúng tôi và bắt đầu một chương mới trong quá trình phát triển của nó”.

Thống đốc PIF Yasir Al-Rumayyan cho biết: “Chúng tôi cam kết thống nhất, quảng bá và phát triển môn chơi gôn trên toàn thế giới, đồng thời cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất cho hàng triệu người hâm mộ lâu năm trên toàn cầu, đồng thời nuôi dưỡng những người hâm mộ mới.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, mô hình LIV đã chuyển đổi tích cực cho môn đánh gôn. Chúng tôi tin rằng có nhiều cơ hội để môn thể thao này phát triển đồng thời duy trì lịch sử và truyền thống lâu đời của nó. Sự hợp tác này là cơ hội tốt nhất để mở rộng và tăng tác động của môn gôn đối với tất cả. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Jay và Keith để mang đến phiên bản trò chơi tốt nhất cho các cộng đồng trên toàn thế giới.”

Người chơi PGA Tour Betvisa kêu gọi Monahan từ chức

Johnson Wagner tiết lộ thông tin chi tiết về cuộc gặp giữa người chơi PGA Tour với Jay Monahan tại Giải Canada Mở rộng về việc hợp nhất với LIV Golf và DP World Tour.

Monahan đã gặp gỡ các tay vợt tại giải Canada mở rộng vào tối thứ Ba và một tay vợt tham gia cuộc họp đó tiết lộ rằng nhiều người đang kêu gọi ủy viên PGA từ chức.

Thành viên Hội đồng Cố vấn Tour Johnson Wagner cho biết: “Thật là gây tranh cãi, có nhiều thời điểm khi một số người chơi nhất định kêu gọi lãnh đạo mới của PGA Tour Betvisa và thậm chí còn nhận được một vài sự hoan nghênh nhiệt liệt.

“Tôi nghĩ khoảnh khắc mạnh mẽ nhất là khi một người chơi trích lời ủy viên Monahan từ năm ngoái khi anh ấy nói rằng chừng nào tôi còn là ủy viên của PGA Tour Betvisa, thì không người chơi nào đã nhận tiền LIV sẽ chơi lại PGA Tour. Có vẻ như rất nhiều quay lui.

“Tôi nghĩ khi chúng ta bước ra khỏi vấn đề này và chứng kiến ​​nó diễn ra trong những tuần tới, tôi nghĩ chúng ta sẽ hiểu rõ hơn. Có rất nhiều sự tức giận trong căn phòng đó từ các cầu thủ.”

Wagner cũng cho biết Monahan đã không tiết lộ cách những người chơi đã tham gia LIV sẽ được tái hòa nhập trở lại PGA Tour.

Wagner nói: “Anh ấy đã không trả lời cụ thể rất nhiều câu hỏi về con đường dành cho những người chơi LIV sẽ đến vào mùa giải 2024. Anh ấy đã để nó tùy ý mình và sẽ tuân theo các quy tắc của PGA Tour Betvisa và các quy định được đặt ra nên rất nhiều người chơi không thích điều đó.

“Về cách Jay xử lý vấn đề, tôi có thể nói rằng anh ấy không trực tiếp trả lời rất nhiều câu hỏi nhưng anh ấy vẫn giữ bình tĩnh và điềm tĩnh.”

Monahan: Tôi sẽ bị gọi là kẻ đạo đức giả | ‘Những người chơi ở lại PGA Tour Betvisa đã quyết định đúng’

Nói chuyện với giới truyền thông vào tối thứ Ba, Monahan giải thích lý do tại sao quan điểm của anh ấy về việc nhận tiền từ Ả Rập Xê Út đã thay đổi và thừa nhận các cầu thủ cũng như công chúng sẽ gán cho anh ấy là “kẻ đạo đức giả” vì sự thay đổi của anh ấy.

“Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể trong tầm kiểm soát của mình để cải thiện và phát triển PGA Tour Betvisa, và họ đã ra mắt LIV; họ đã tiến hành với LIV; họ đã đạt được tiến bộ với LIV,” ông nói.

“Nhưng cuối cùng, nó đã nhìn vào bức tranh rộng lớn hơn và nói rằng tôi không nghĩ rằng việc có sự căng thẳng này trong môn thể thao của chúng ta là đúng đắn hoặc bền vững, và để có thể tổ chức và định hướng điều này theo cách mà một lần nữa, chúng ta đang ở trong một vị trí kiểm soát, chúng tôi có một nhà đầu tư, một nhà đầu tư vĩ đại và tầm cỡ thế giới, và tôi nhận ra mọi điều mà tôi đã nói trong quá khứ và ở các vị trí trước đây của tôi.

“Tôi nhận ra rằng mọi người sẽ gọi tôi là kẻ đạo đức giả. Bất cứ khi nào tôi nói bất cứ điều gì, tôi đã nói điều đó với thông tin mà tôi có tại thời điểm đó và tôi nói điều đó dựa trên một người đang cố gắng cạnh tranh cho PGA Tour Betvisa và những người chơi của chúng tôi. Tôi chấp nhận những lời chỉ trích đó.

“Nhưng hoàn cảnh luôn thay đổi. Tôi nghĩ rằng khi nhìn vào bức tranh toàn cảnh và nhìn nó theo cách này, đó là điều đã đưa chúng ta đến thời điểm này.”

Monahan cũng cho biết anh ấy tin rằng những người chơi vẫn trung thành với PGA Tour Betvisa khi đối mặt với LIV đã đưa ra quyết định chính xác khi làm như vậy.

Anh ấy nói: “Bạn biết đấy, có lẽ họ không nghĩ như vậy, nhưng khi tôi nhìn vào những người chơi của chúng tôi, những người chơi trung thành với PGA Tour Betvisa, tôi tin rằng động thái mà họ thực hiện là đúng đắn. quyết định. Họ đã giúp tái cấu trúc tương lai của PGA Tour. Họ đã chuyển chúng tôi sang một mô hình cạnh tranh chuyên nghiệp hơn.

“Chúng tôi đã đầu tư đáng kể vào hoạt động kinh doanh của mình vào năm ’23. Chúng tôi sẽ làm như vậy vào năm ’24. Khi chúng tôi hoàn thiện quy trình này, tôi nghĩ bất kỳ người chơi nào ở lại sẽ nhận ra rằng số tiền mà họ sẽ kiếm được , sức mạnh của nền tảng này, tất cả những điều mà chúng ta nói đến sẽ đặt họ vào một vị trí thực sự mạnh mẽ. Họ sẽ giành chiến thắng. Họ sẽ tiếp tục phát triển và chúng tôi đang ở vị trí kiểm soát trên thay mặt họ khi chúng ta tiến lên trong cấu trúc này.”

Greg Norman có biết về việc sáp nhập không?

Một cái tên quan trọng vắng mặt trong thông cáo báo chí thông báo về việc sáp nhập là Greg Norman, Giám đốc điều hành của LIV Golf và là một trong những người dẫn đầu trong việc thành lập Tour do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn.

Anh ấy là mục tiêu của rất nhiều lời chỉ trích từ những người ở phía PGA Tour và Al-Rumayyan nói với CBS rằng anh ấy chỉ thông báo cho Norman về thời điểm sáp nhập trước khi công khai.

“Tôi đã gọi ngay trước cuộc phỏng vấn này và tất nhiên anh ấy là đối tác của chúng tôi, và tất cả các bên liên quan mà chúng tôi có với chúng tôi, họ đã gọi ngay trước cuộc phỏng vấn này,” Al-Rumayyan nói.

Chuyên gia chơi gôn của Sky Sports, Dame Laura Davies, nói về tiết lộ đó: “Có vẻ như đó là một chiếc áo choàng và dao găm – nếu Greg Norman không biết về điều đó thì nếu tôi là Greg Norman thì tôi sẽ cảm thấy mình là một trong những kẻ thua cuộc trong vụ này. thỏa thuận bởi vì bạn có thể nghĩ rằng anh ta sẽ đi đầu.”

Norman đã tweet phản ứng của anh ấy trước tin tức vào tối thứ Ba, nói rằng: “Một ngày tuyệt vời trong làng gôn toàn cầu cho người chơi cũng như người hâm mộ. Cuộc hành trình vẫn tiếp tục !!”

Pelley làm rõ tiêu chí lựa chọn đội Ryder Cup châu Âu

Giám đốc điều hành DP World Tour, Keith Pelley, đã bảo vệ quyết định hợp nhất với PGA Tour Betvisa và LIV Golf, đồng thời giải thích ý nghĩa của việc lựa chọn Ryder Cup

Một câu hỏi lớn được đặt ra sau thông báo sáp nhập là nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn các đội Ryder Cup vào tháng 9 này tại Rome.

Giám đốc điều hành của DP World Tour Pelley giải thích với Sky Sports News về tiêu chí lựa chọn cho đội châu Âu, ông nói: “Chỉ có hai tiêu chí để trở thành một tuyển thủ Ryder Cup – bạn phải là người châu Âu và bạn phải là thành viên của DP World Tour. Đó là những tiêu chí.

“Nếu bạn không phải là thành viên của DP World Tour, bạn không thể chơi ở Ryder Cup.”

Các tay vợt tầm cỡ châu Âu Garcia, Poulter, Westwood và Henrik Stenson đều đã từ chức khỏi DP World Tour vào tháng 5 sau các lệnh trừng phạt bổ sung đối với những người chơi thi đấu trong các sự kiện LIV Golf năm ngoái mà không được phép.

Pelley nói về bộ tứ: “Họ không phải là thành viên. Họ sẽ phải được phục hồi. Có thể họ sẽ yêu cầu phục hồi nhưng chúng tôi sẽ phải xem.”

Coltart: Tôi hoàn toàn bị sốc | ‘McIlroy phải nghĩ nỗ lực đó để làm gì?’

Andrew Coltart của Sky Sports Golf:

“Tôi hoàn toàn bị sốc. Tôi nghĩ mọi người đều ngạc nhiên trước điều này. Không ai thấy trước được điều đó.

“Tôi đang vò đầu bứt tai. Thật [đáng chú ý là những người chơi đã phát hiện ra cùng lúc] bởi vì bạn thực sự mong đợi, với tư cách là một tổ chức do người chơi điều hành, rằng những người chơi sẽ có cơ hội đóng góp ý kiến ​​trong đó.

“Sẽ có vô số câu hỏi được đặt ra, nhưng tôi không chắc chúng ta sẽ nhận được bao nhiêu câu trả lời ở giai đoạn cụ thể này.

[Về Rory McIlroy]: “Anh ấy đã cống hiến cả trái tim và linh hồn của mình trong hai năm qua, được cho là có thể gây bất lợi cho trò chơi gôn của chính anh ấy, để hỗ trợ cho DP World Tour và PGA Tour Betvisa, và tôi phải đặt câu hỏi liệu anh ấy có biết nhiều không điều này.

“Nhưng hoàn toàn chắc chắn rằng nếu anh ấy làm vậy, đó sẽ là một sự phân tâm đáng kinh ngạc, và anh ấy sẽ tự hỏi tất cả thời gian và nỗ lực để đạt được điều này là gì.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *