Ludvig Aberg nuôi hy vọng Ryder Cup với chiến thắng ấn tượng tại DP World Tour tại European Masters

Vị trí thứ ba của Matt Fitzpatrick đảm bảo cho tay vợt người Anh một suất Ryder Cup Betvisa thông qua Danh sách điểm thế giới, Robert MacIntyre tự động đảm bảo vị trí đủ tiêu chuẩn trong Danh sách điểm châu Âu; Ludvig Aberg có thể được coi là một trong sáu lựa chọn đội trưởng của Luke Donald vào thứ Hai

Ryder Cup Betvisa – Điểm nổi bật từ vòng thứ tư của Omega European Masters tại Golf-Club Crans-sur-Sierre ở Thụy Sĩ.

Ludvig Aberg đã nâng cao hy vọng được chọn làm đội trưởng Ryder Cup Betvisa sau khi giành được chiến thắng kịch tính và danh hiệu DP World Tour đầu tiên tại Omega European Masters.

Ngôi sao người Thụy Điển, người chỉ mới chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào mùa hè, đã thực hiện một cú đánh birdie 9 điểm tuyệt đẹp để vượt qua Matt Fitzpatrick và giành chiến thắng hai gậy tại Crans-sur-Sierre.

Aberg đã hồi phục sau khi mắc lỗi ở lỗ mở màn để bắn bảy cú birdie – trong đó có bốn cú birdie liên tiếp từ ngày 14 – ở vòng 64 cuối cùng, chứng kiến ​​​​anh ta kết thúc với điểm dưới 19 và làm tăng khả năng anh ta được vinh danh là một trong những đội trưởng Ryder Cup Betvisa của Luke Donald chọn.

Ryder Cup Betvisa
Aberg có thể chuẩn bị ra mắt Ryder Cup cho Đội tuyển Châu Âu không?

Alexander Bjork về thứ hai trước Connor Syme và Fitzpatrick, người có kết quả ở vị trí thứ ba là đủ để anh ta đánh bại Tommy Fleetwood trong Danh sách điểm thế giới để giành một suất tự động đủ điều kiện cho Đội châu Âu, trong khi Robert MacIntyre xác nhận vị trí của mình trong Danh sách điểm châu Âu bằng cách kết thúc với tỷ số hòa thứ 55.

Fitzpatrick – bắt đầu ngày thứ hai phía trước – mở màn với bốn cú par liên tiếp và theo sau cú birdie dài 8 foot ở lượt thứ năm bằng cách tận dụng par thứ chín để đến lượt ở 33, sau đó đứng dậy và xuống cát để thực hiện một cú đánh pha cứu thua ấn tượng ở par-ba số 11.

Matt Fitzpatrick đang muốn trở thành người chơi đầu tiên kể từ Seve Ballesteros ba lần vô địch sự kiện này

Tay vợt người Anh thực hiện cú birdie dài 15 foot ở lỗ thứ 13 và thực hiện hai cú putt từ cự ly 40 feet để thêm một cú birdie khác ở par 5 tiếp theo, nhanh chóng đưa anh ta vượt qua 3 điểm ở par 5, chỉ để bogey par 5 ở lỗ thứ 15 sau một cú chip vụng về trên green vào một hầm trú ẩn với cú đánh thứ ba của anh ta.

Fitzpatrick đã đánh mất vị trí dẫn đầu khi một cú phát bóng ương ngạnh ở hố 16 par-ba dẫn đến một sai lầm khác, khi Aberg – đang chơi ở nhóm phía trước – vượt lên dẫn đầu sau một pha cản phá birdie ở chín phía sau của anh ấy.

Aberg, người đã mắc lỗi ở lỗ mở màn nhưng đã thực hiện được ba cú birdie trong khoảng cách năm lỗ kể từ lỗ thứ năm, thực hiện liên tiếp các cú birdie ở lỗ par-5 và lăn vào từ độ cao 15 feet ở lỗ thứ 16 trước khi thực hiện cú tiếp cận ở lỗ thứ 17 để đạt được phạm vi tap-in và lập cú birdie thứ tư liên tiếp.

Cầu thủ 23 tuổi này suýt chút nữa đã bỏ lỡ một cú birdie khác ở trận chung kết par-4 nhưng đã đặt mục tiêu không bị đánh bại trong câu lạc bộ, với người đồng hương Bjork là kẻ thách thức gần nhất của anh ấy sau khi hạ gục một birdie dài 35 foot ở lỗ cuối cùng.

Fitzpatrick cần thực hiện cú đánh thứ hai của mình để buộc phải đá play-off nhưng đã đăng ký một quả bogey thứ ba trong bốn lỗ để tụt xuống 16 dưới, với Syme cũng có ba cú trở lại sau khi trộn sáu cú birdie với ba cú bogey trong vòng chung kết 67, trong khi Nicolai Hojgaard chia sẻ thứ năm với Alex Fitzpatrick và Joost Luiten.

Ryder Cup Betvisa có dành cho Aberg không?

Chiến thắng của Aberg đến chỉ sau lần bắt đầu DP World Tour thứ sáu của anh ấy và chưa đầy ba tháng kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, với cựu số 1 nghiệp dư thế giới hiện được nhiều người mong đợi sẽ được ra mắt Ryder Cup Betvisa khi Donald nêu tên các lựa chọn đội trưởng của mình.

Aberg nói: “Thành thật mà nói, đó là một cảm giác khá kỳ quái. “Tôi luôn có (cảm giác) rằng mình có thể làm được điều đó. Tôi nghĩ rằng một chiến thắng sẽ giúp tôi có được vị thế tốt. Thành thật mà nói, tôi đã làm khá tốt khi không nghĩ về nó quá nhiều.”

Ludwig Aberg thảo luận về ý nghĩa của một vị trí trong đội Ryder Cup sau khi anh nâng cao cơ hội của mình bằng chiến thắng tại European Masters.

Cái gì tiếp theo?

Donald sẽ nêu tên sáu lựa chọn đội trưởng của mình để hoàn thành đội Ryder Cup Betvisa châu Âu vào thứ Hai, trực tiếp từ 2 giờ chiều, trước cuộc thi diễn ra từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10.

Sự kiện DP World Tour tiếp theo là Horizon Irish Open, bắt đầu vào thứ Năm tại K Club, nơi Rory McIlroy, Tyrrell Hatton và Shane Lowry đều góp mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *