Sergio Perez tái lập chức vô địch thế giới với chiến thắng GP Azerbaijan và tự do đua Max Verstappen vào năm 2023

Sergio Perez Betvisa

Sergio Perez Betvisa hiện chỉ kém người đồng đội Max Verstappen sáu điểm trên bảng xếp hạng giải vô địch thế giới; một chiến thắng ở Miami sẽ đưa Sergio Perez vượt lên dẫn trước; hiệu trưởng đội Christian Horner hiện tin rằng Perez phải biểu diễn trên các vòng ngoài đường phố

Sergio Perez Betvisa cho biết ‘giai đoạn đầu tiên là chìa khóa chiến thắng của tôi’ và anh ấy và Max Verstappen đang ‘đẩy nhau ồ ạt’ sau khi Red Bull giành thêm một điểm hai tại Azerbaijan GP

Sau chiến thắng tại Azerbaijan Grand Prix, Sergio Perez Betvisa tự tin hơn bao giờ hết rằng anh có thể thách thức Max Verstappen cho chức vô địch thế giới năm 2023.

Sergio Perez Betvisa đã có một ngày cuối tuần gần như hoàn hảo ở Baku, giành chiến thắng ở cả Sprint và cuộc đua chính, và hiện chỉ còn cách anh và Verstappen 6 điểm trong cuộc đua vô địch, anh có thể dẫn đầu nếu thắng ở Miami vào cuối tuần này.

Miami là một đường đua phù hợp với Perez khi anh ấy tiếp tục thể hiện xuất sắc trên các đường phố và với khả năng cận chiến ở đỉnh cao đã thúc đẩy sự tự tin của anh ấy, anh ấy đã đặt mục tiêu trở thành nhà vô địch thế giới một cách vững chắc.

Thật vậy, anh ấy tin rằng nếu không có những vấn đề mà anh ấy gặp phải ở Úc, bị loại ở Q1, thì anh ấy đã dẫn đầu chức vô địch rồi

“Chúng tôi đã giao hàng dưới áp lực rất lớn, mỗi phiên đều rất quan trọng ở thể thức này, điều thực sự quan trọng là có thể giao hàng khi nó quan trọng,” Sergio Perez Betvisa nói với Sky Sports F1 .

“Đó là đường đua mà bạn cần rất nhiều sự tự tin, nhiều góc cua và bạn thấy rằng rất nhiều tay đua đã vượt tường trong suốt cuộc đua. Tất cả là về sự tự tin, hết vòng này đến vòng khác và đảm bảo rằng bạn đang ở trên đầu chiếc xe của mình .

“Có ba đứa con ở nhà, tôi sẽ không đi du lịch vòng quanh thế giới nếu tôi không tin mình có thể trở thành nhà vô địch thế giới.

Sergio Perez Betvisa

“Tôi đang hướng tới điều đó, có rất nhiều điều bạn có thể nói bên ngoài chiếc xe, điều quan trọng là phải giao hàng trên đường đua

Christian Horner cảm thấy Sergio Perez Betvisa là ‘phi thường’ vào cuối tuần và vận may của Perez là bất hạnh của Max Verstappen sau khi dừng pit sớm

“Tôi nghĩ với tất cả những vấn đề chúng tôi gặp phải ở vòng loại ở Melbourne, chúng tôi nên dẫn đầu chức vô địch, chắc chắn có mọi thứ để tin rằng chúng tôi có thể thi đấu tốt trong năm nay.”

Mặc dù trận chiến tranh chức vô địch thế giới chắc chắn sẽ tạo ra căng thẳng, đặc biệt là giữa các đồng đội, nhưng Sergio Perez Betvisa tin rằng “tâm lý tương tự” của anh ấy với Verstappen sẽ cho phép họ duy trì sự tôn trọng trong khi chiến đấu với nó

Karun Chandhok và Bernie Collins phân tích cú dừng pit sớm của Max Verstappen trước chiếc xe an toàn tại Azerbaijan GP

“Có một mức độ tôn trọng rất cao giữa tôi và Max, cũng như toàn đội, ý tôi là ở cấp độ mà chúng tôi đang vận hành, chúng tôi đang thúc đẩy lẫn nhau rất nhiều, rõ ràng là chúng tôi muốn đánh bại nhau, tôi muốn giành chức vô địch này vì nhiều như Max làm,” anh ấy nói thêm.

“Nhưng, có rất nhiều sự tôn trọng giữa chúng tôi. Theo một cách nào đó, chúng tôi rất giống nhau trong cách tiếp cận hoặc suy nghĩ về môn thể thao này.

“Tôi không tin rằng chúng tôi sẽ thay đổi, chúng tôi sẽ chiến đấu với nhau như chúng tôi đã làm ngày hôm nay nhiều nhất có thể, nhưng với sự tôn trọng rất cao đối với chúng tôi và đội của chúng tôi.”

H Corner: Verstappen và Sergio Perez Betvisa được tự do đua

Christian Horner cảm thấy Sergio Perez Betvisa là ‘phi thường’ vào cuối tuần và vận may của Perez là bất hạnh của Max Verstappen sau khi dừng pit sớm

Christian Horner, hiệu trưởng đội Red Bull cho biết Sergio Perez Betvisa phải thể hiện ở mọi đường đua, không chỉ các đường phố và với 19 chặng đua còn lại trong mùa giải này, tính nhất quán sẽ rất quan trọng trong việc quyết định chức vô địch.

Hiệu suất của nhóm trên đường đua thậm chí còn quan trọng hơn do thời gian phát triển của họ đã giảm, chiến thắng của họ trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng năm ngoái cộng với hình phạt giới hạn chi phí giúp giảm đáng kể thời gian trong đường hầm gió của họ.

“Bây giờ anh ấy chỉ cần làm điều đó ở một đường đua bình thường,” Horner nói đùa.

“Anh ấy rất xuất sắc ở các vòng đua trên đường phố, tất cả những chiến thắng của anh ấy cho chúng tôi đều là ở các đường đua trên đường phố. Chúng tôi chỉ cần đưa anh ấy đi trên những vòng đua thích hợp.

“Hiện tại, hai người họ có một khoảng cách nhỏ so với phần còn lại của sân. Vẫn còn 19 cuộc đua và năm cuộc đua Sprint, vì vậy có rất nhiều cuộc đua ở nhiều vòng đua khác nhau phải trải qua.

“Nó có thể lên xuống giữa hai người họ, độ tin cậy sẽ là yếu tố chính và tất nhiên chúng tôi tập trung hơn vào việc xây dựng bộ đệm với cả hai trình điều khiển vì khi chúng tôi quay trở lại châu Âu, sẽ có những nâng cấp đáng kể và chúng tôi đã giảm khả năng phát triển trong năm nay. Đó là nơi chúng tôi tập trung, cố gắng tạo ra khoảng cách.

“Cho đến khi quyền lợi của đội – nếu bạn đang thi đấu với một đối thủ – trở nên lớn hơn quyền lợi của các tay đua nhưng hiện tại họ được tự do đua.

Esteban Ocon đã lái xe vào một làn đường pit đầy người sau khi các nhiếp ảnh gia bắt đầu đi vào đó trước khi kết thúc giải Azerbaijan GP và mô tả đó là một trải nghiệm ‘đáng sợ’

Bất chấp những câu hỏi lặp đi lặp lại về sự cạnh tranh giữa Sergio Perez Betvisa và Verstappen, Horner ca ngợi màn trình diễn của Perez và nhấn mạnh kỹ năng mà anh ấy đã thể hiện quanh đường đua Baku.

“Anh ấy đã có một ngày cuối tuần tuyệt vời. Anh ấy luôn thể hiện xuất sắc ở đường đua này, tôi không biết điều gì về Azerbaijan,” Horner nói thêm.

“Anh ấy hoàn toàn xuất sắc ở đây và anh ấy đã có một chút may mắn với Xe an toàn [vào Chủ nhật] nhưng anh ấy đã chuyển đổi điều đó và kéo một khoảng cách và bắt kịp tốc độ.

“Anh ấy thực sự đã kiểm soát cuộc đua nên anh ấy đã có một cuộc đua phi thường vào cả cuối tuần.”

Verstappen: ‘Thật tuyệt khi thấy’ Sergio Perez Betvisa thể hiện tốt

Red Bull tay đua Max Verstappen nói rằng anh ta đã không may mắn với thời gian của chiếc xe an toàn tại Grand Prix Azerbaijan

Verstappen cũng có mặt để ca ngợi màn trình diễn của Sergio Perez Betvisa ở Baku, “đánh giá cao” những ngày cuối tuần mà anh ấy đã cùng nhau trải qua, và cũng rất hào hứng được chiến đấu với người đồng đội của mình trong phần còn lại của mùa giải.

Verstappen nói: “Rõ ràng, Checo năm nay đã thực sự thành công, anh ấy đã thể hiện rất tốt và thật tuyệt khi thấy điều đó, anh ấy ngày càng cảm thấy tự tin hơn trong chiếc xe.

“Cả đội cũng vậy, chúng tôi thực sự thích nó, Checo và tôi đang có một khoảng thời gian vui vẻ, ý tôi là chúng tôi đã nhảy ra khỏi xe.

“Đó cũng là điều rất quan trọng, bạn cần thừa nhận và đánh giá cao khi ai đó đã hoàn thành xuất sắc công việc, và đó chính xác là những gì đã xảy ra [vào Chủ nhật]

“Chúng tôi tiếp tục chiến đấu trong phần còn lại của mùa giải, nhưng đó là điều bình thường, chúng tôi đã làm điều đó cả đời mình.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *