Oleksandr Usyk phục hồi sàn và hạ gục Daniel Dubois trong trận tranh đai hạng nặng thống nhất

Usyk Betvisa

Oleksandr Usyk Betvisa đã vượt qua thử thách ấn tượng từ Daniel Dubois, nhưng không gây tranh cãi; Dubois đã bị từ chối hạ gục sau khi thực hiện một cú móc vào Usyk mà trọng tài cho là ở dưới đường vành đai; Frank Warren nói: “Cơ quan quản lý sẽ phải xem xét điều đó và ra lệnh tái đấu”.

Oleksandr Usyk Betvisa đã đánh bại Daniel Dubois vào tối thứ Bảy tại Tarczynski Arena ở Wroclaw, Ba Lan với chiến thắng loại trực tiếp sau chín hiệp đấu.

Anh vẫn giữ được các đai hạng nặng WBO, IBF và WBA thống nhất, những danh hiệu mà Usyk Betvisa đã giành được và bảo vệ được trước Anthony Joshua.

Nhưng Usyk Betvisa đã phải vượt qua áp lực rất lớn để giành chiến thắng và đứng dậy khỏi khung thành sau khi thực hiện một cú sút mà trọng tài cho là cú đánh thấp.

Usyk Betvisa
Usyk đại diện Ukraine trên trường thế giới

Nhà vô địch Ukraine đã kiểm soát thế trận sớm, kết hợp những cú đâm về phía nam chớp nhoáng của mình với sự đa dạng tốt để bắt kịp Dubois và giành chiến thắng trong hiệp mở màn.

Nhưng cuộc chiến đã bùng nổ ở hiệp thứ năm khi Dubois chém phải vào đường vành đai của Usyk Betvisa.

Usyk Betvisa ngã xuống sau một cú sút mà trọng tài cho là vô tình đánh thấp. Anh ấy có đủ 5 phút để hồi phục nhưng tỏ ra khó chịu rõ ràng.

Dubois có thể đã bị từ chối hạ gục nhưng khi tiếp tục, anh ta vẫn tiếp tục cuộc tấn công dữ dội đó, tấn công cơ thể Usyk Betvisa một cách hung dữ.

Quyết tâm của người Ukraina đã bị thử thách nghiêm trọng và sự hung hãn của Dubois tiếp tục diễn ra khi người Anh tung ra những cú đánh lớn.

Usyk Betvisa bị tổn thương. Nhưng cuối cùng anh ta đã bình phục và đâm Dubois bằng một cú móc trái sâu.

Những cú đấm liên hoàn vào đầu Dubois, hạ gục anh ở cuối hiệp 1/8.

Ở phút thứ chín, Usyk Betvisa đã vượt lên dẫn trước và tay vợt người Anh khuỵu gối khiến trọng tài tính anh ta ra ngoài.

Dubois của Anh khiến Usyk Betvisa chịu áp lực rất lớn

Dubois bị đánh bại nhưng danh tiếng của ông đã được nâng cao vô cùng. Anh ấy đến với tư cách là người thách đấu bắt buộc cho danh hiệu WBA nhưng, mặc dù sức mạnh cú đấm của anh ấy luôn rõ ràng, anh ấy chưa bao giờ đánh bại một đối thủ hạng ưu, đã thua Joe Joyce khi đối thủ cao ngất ngưởng ở London ngăn cản anh ấy vào năm 2020.

Ngược lại, Usyk là một trong những võ sĩ quyền lực nhất ở bất kỳ hạng cân nào. Vận động viên giành huy chương vàng Olympic 2012 đã trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi ở hạng tuần dương khi vô địch World Boxing Super Series, đánh bại Mairis Briedis và Murat Gassiev để quy tụ cả 4 danh hiệu lớn ở hạng mục đó.

Anh ấy đã thăng hạng lên hạng nặng và đã duy trì thành tích bất bại đó khi truất ngôi Anthony Joshua và loại anh ta một lần nữa vào năm ngoái tại Ả Rập Saudi.

Anh sẽ không cho phép mình thua lúc đó, hoặc bây giờ.

Usyk đã trở thành một nhân vật mang tính biểu tượng ở quê hương. Trận chiến thứ hai của anh với Joshua được lùi lại để anh có thể trở về Ukraine khi Nga xâm lược đất nước anh.

Anh ấy đã bảo vệ danh hiệu của mình ở Ba Lan, càng gần Ukraine càng tốt trong hoàn cảnh hiện tại. Usyk, luôn là đại sứ cho người dân của mình, chiến đấu để đại diện cho đất nước của mình và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trên sân vận động.

Anh cần nguồn cảm hứng đó khi Dubois bất ngờ khiến anh gặp rắc rối nghiêm trọng.

“Tôi cảm thấy ổn. Tôi biết ơn đội bóng của tôi, gia đình tôi, các con tôi. Tôi yêu các bạn. Tôi biết ơn đất nước của tôi và quân đội Ukraine. Cảm ơn các bạn rất nhiều”, Usyk Betvisa nói sau đó.

“Quyền anh là một môn thể thao khó khăn, nhưng tôi rất giỏi. Đó là quyền anh. Tôi yêu quyền anh. Tôi tôn trọng đối thủ của mình, nhưng đó là quyền anh chứ không phải múa ba lê. Đó là môn thể thao của vua.”

Tranh cãi về vành đai

Dubois khẳng định anh không hạ đòn thấp. Anh ấy khẳng định rằng lẽ ra phải bị phán quyết là hạ gục, nếu không phải là loại trực tiếp trong thời gian Usyk Betvisa ở lại bao lâu.

Anh nói: “Tôi không nghĩ đó là một đòn nhẹ. Tôi đã bị lừa mất chiến thắng.

“Tối nay đã thắng rồi. Nhưng tôi sẽ quay lại.”

Frank Warren, người quảng bá cho Dubois và huấn luyện viên Don Charles của anh ấy đều đồng ý.

“Nó đánh vào thắt lưng của [Usyk. Đó không phải là một cú đánh nhẹ. Anh ấy đã bình phục trong bao lâu? Một vài phút? Cơ quan quản lý sẽ phải xem xét điều đó và ra lệnh tái đấu. Công lý phải được thực thi, “Warren nói.

Charles than thở: “Sao thấp thế?”

Anh ấy nói thêm: “Tôi thường có rất nhiều điều để nói nhưng tôi không nói nên lời. Daniel Dubois đã rời khỏi tòa nhà. Anh ấy đang quẫn trí. Anh ấy là một chàng trai trẻ khao khát làm được những điều vĩ đại trong cuộc sống, trong môn quyền anh.”

Nhóm của Dubois cho biết họ sẽ kháng cáo những gì đã xảy ra. Warren sau đó nói thêm: “Đó là một cú đánh chính đáng và [trận đấu] lẽ ra phải dừng lại. Anh ấy có thời gian hồi phục là 3 phút 46 giây, điều đó là sai. Anh ấy đã hiểu sai trọng tài và tôi vẫn không hiểu
, nếu đó là một cú đánh thấp, tại sao anh ta không bị trừ điểm?

“Tôi không nghĩ [trọng tài] đã quanh co, tôi nghĩ anh ấy đã hiểu sai hoàn toàn. Do đó, trận đấu phải được tuyên bố là không thi đấu trong trường hợp xấu nhất hoặc yêu cầu một trận tái đấu.”

Về phần mình, Usyk đang muốn đi tiếp.

Không thể tranh cãi tiếp theo?

Usyk Betvisa có ba trong số bốn danh hiệu hạng nặng lớn. Anh ấy muốn đấu với người giữ đai WBC, Tyson Fury ngay bây giờ.

“Tôi đã sẵn sàng,” anh nói. “Trận đấu tiếp theo, tôi sẵn sàng đấu với Tyson Fury.”

“Tôi rất nóng lòng được gặp các con, tôi nóng lòng được về nhà. Tôi nhớ gia đình. Tôi đã tập luyện nhiều năm rồi, tôi hơi mệt”, anh nói thêm.

“Bây giờ tôi sẽ đi nghỉ, ngủ và ăn. Uống nước có ga.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *