Max Verstappen nổi giận với George Russell sau khi làm hỏng xe ở vòng mở đầu của Azerbaijan GP Sprint

Verstappen Betvisa

George Russell và Max Verstappen Betvisa đã liên lạc trong các góc mở đầu của cuộc đua Nước rút; Chiếc Red Bull của Verstappen bị thủng một lỗ lớn bên hông xe; Verstappen về thứ ba trong cuộc đua khi Sergio Perez giành chiến thắng; Russell cảm thấy Verstappen nên rút lui

Max Verstappen Betvisa đã nổi cơn thịnh nộ với George Russell sau khi cặp đôi này chạm trán nhau ở vòng mở màn của Azerbaijan GP Sprint.

Chiếc Red Bull của Verstappen Betvisa bị thủng một lỗ lớn ở bên trái sau khi chiếc Mercedes của Russell tiếp xúc khi cặp đôi chiến đấu ở Lượt thứ hai trước khi người Anh giành vị trí thứ ba ở góc tiếp theo.

Verstappen Betvisa
George Russell và Max Verstappen Betvisa gặp nhau khi bắt đầu Sprint, khi chiếc Mercedes tiến lên vị trí thứ ba

Người dẫn đầu giải vô địch Verstappen Betvisa đã nhanh chóng giành lại vị trí khi khởi động lại Xe an toàn, nhưng chấn thương khiến anh ta không thể thách thức Charles Leclerc hoặc người chiến thắng cuộc đua Sergio Perez.

Verstappen và Russell sau đó đã có lời qua tiếng lại sau cuộc đua.

“Tôi không nắm được,” người ta nghe thấy Russell nói với Verstappen.

Người Hà Lan trả lời: “Tất cả chúng ta đều không có chỗ bám, tất cả chúng ta cần chừa ra một chút khoảng trống.

“Tôi mong đợi lần sau giống như vậy mà bạn biết!” trước khi gọi Russell là “d*******”

Verstappen Betvisa
Tay đua Red Bull Max Verstappen Betvisa nói rằng rủi ro mà tay đua George Russell của Mercedes gặp phải ở vòng đầu tiên là không đáng
Nói chuyện với Sky Sports F1 sau đó, Verstappen Betvisa nói: “Tôi rất tôn trọng tất cả các tay đua. Đó là điều bình thường khi bạn làm ở vòng đầu tiên.

“Bạn chỉ cần hình dung chính mình. Họ đang chạy sai tốc độ và mạo hiểm nhiều như vậy ở vòng một, tôi nghĩ dù sao thì điều đó cũng không bổ ích lắm vì dù sao thì tôi cũng sẽ hạ được anh ta trong vòng vài vòng.

“Xe của bạn cũng có khả năng bị hỏng, không chỉ xe của tôi. Tất nhiên, tôi đã bị thủng một lỗ trên sidepod của mình, nhưng anh ấy cũng có thể bị thủng và sau đó cuộc đua của anh ấy cũng kết thúc.

Red Bull của Max Verstappen Betvisa bị thủng một lỗ lớn trên sidepod sau khi tiếp xúc với George Russell

“Tôi nghĩ mình công bằng ở Lượt thứ hai. Tôi đã cho anh ta đủ không gian. Tôi nghĩ anh ta đã khóa cửa. Anh ta nói với tôi rằng ‘Tôi bị lốp non’. Tất cả chúng ta đều có lốp non, đó không phải là lời bào chữa.

“Tôi không thích khi ai đó có kiểu phản ứng như vậy: ‘Tôi không làm gì sai cả’ và bỏ đi. Nó là như vậy.

“Tôi không vượt qua anh ấy. Anh ấy đã vượt qua tôi. Tôi chỉ đang cố tránh rắc rối. Đó là hai quan điểm. Đó là quan điểm của tôi, đó là quan điểm của anh ấy, sao cũng được…

“[Ở vị trí của anh ấy] tôi sẽ cố gắng chiến đấu nhưng không đụng độ ai đó vì đó không phải là điều bạn muốn làm.

“Đó là điều mà bạn có thể học được theo thời gian. Tôi cũng đã có những khoảnh khắc của mình khi lần đầu tiên bắt đầu ở Công thức 1, nơi bạn mắc một số sai lầm ngớ ngẩn – khóa hoặc thiệt hại tiềm ẩn. Có lẽ đó chỉ là một phần của quá trình học tập.”

Russell: Tôi ở đây để chiến đấu | ‘Verstappen Betvisa ngạc nhiên đã cố gắng giữ lấy’

Đứng về phía mình về vụ việc, Russell nói rằng anh ấy sẽ không nương tay chỉ vì Verstappen Betvisa là người dẫn đầu chức vô địch và cảm thấy tay đua của Red Bull lẽ ra nên từ bỏ góc cua.

“Tôi đã ở bên trong và tôi nghĩ với tư cách là một tay đua, bạn biết những rủi ro khi bạn ở bên ngoài. Tôi ở đây để chiến đấu, tôi ở đây để giành chiến thắng và tôi sẽ không lùi bước chỉ vì anh ấy đang dẫn đầu chức vô địch,” Russell nói với Sky Sports F1 .

“Tôi khá ngạc nhiên là anh ấy vẫn cố gắng giữ nó ở bên ngoài. Đó là một vòng đua trên đường phố và anh ấy có nhiều thứ để mất hơn tôi. Không có pha va chạm nào là cố ý, tôi đang cố hết sức để cố gắng giữ sạch sẽ Tôi khá ngạc nhiên khi anh ta chống lại vị trí, tôi ở bên trong.

“Thành thật mà nói, tôi rất ngạc nhiên tại sao anh ấy lại tức giận như vậy. Anh ấy vẫn hoàn thành cuộc đua ở P3. Anh ấy có đủ kinh nghiệm để biết rằng nếu bạn cố gắng vượt qua một anh chàng ở vòng ngoài thì có nguy cơ anh chàng ở bên trong sẽ vượt lên. để chạy rộng vào bạn.

“Tôi không nghĩ mọi thứ sẽ khác đi nếu các vị trí được đảo ngược.”

Russell sau đó đã mở rộng: “Có rất nhiều chữ ‘F’ và không có gì từ phía anh ấy.

“Từ góc của tôi, tôi đã ở bên trong và tôi khá ngạc nhiên khi anh ấy chống cự nhiều như vậy. Tôi ở đây để chiến đấu. Nước đi đã được tiếp tục.

“Kể từ khi chúng tôi chơi cờ vây năm 8 tuổi, nếu bạn ở bên trong góc, ở đỉnh, thì đó là góc của bạn.

“Nếu bạn đang cố gắng giữ bên ngoài, bạn biết rủi ro mà bạn đang gặp phải.

“Tất cả chúng ta ở đây để chiến đấu. Chúng ta không ở đây để đâm vào nhau. Đó là cuộc đua đôi khi bạn đang đẩy các giới hạn.

“Anh ấy có nhiều thứ để mất hơn tôi. Anh ấy có thể đợi một vòng và anh ấy đã vượt qua tôi với tốc độ của họ.

“Tôi thực sự không biết phải nói gì hơn nữa. Tôi khá ngạc nhiên và không mong đợi phản ứng này sau đó. Về phía tôi, các động thái đều đã bắt đầu.

“Nếu các vai trò được đảo ngược, tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ làm giống hệt như vậy. Đó là một phần của cuộc đua và chúng tôi sẽ tiếp tục.

“Chúng tôi là những chàng trai lớn. Đây là Công thức 1.”

Khi được hỏi anh ấy sẽ làm gì nếu các vị trí bị đảo ngược, Russell nói: “Tôi sẽ không cố gắng giữ nó ở bên ngoài trên đường phố.

“Người lái xe bên trong đã đi vào vạch trong và góc cua đã bị mất.

“Chúng tôi luôn nói giữa chúng tôi với tư cách là những người lái xe, nếu bạn đang cố vượt ở bên ngoài, bạn sẽ biết rủi ro. Hy vọng rằng hôm nay anh ấy đã học được rủi ro.”

Horner: Russell quá hung hãn với nước đi ở Lượt Ba

Hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner cảm thấy trận chiến giữa Verstappen Betvisa và Russell diễn ra khó khăn nhưng công bằng qua hai góc cua mở màn, bao gồm cả nơi xe của Verstappen bị hư hỏng ở Lượt thứ hai.

Tuy nhiên, Horner cảm thấy Russell đã quá hung hãn với nước đi cuối cùng của anh ấy ở Lượt ba, khiến Verstappen bị ép vào tường khi tay đua Mercedes giành lấy P3.

“Từ những gì tôi đã thấy, Lượt một mà tôi có thể sống được, Lượt hai là cuộc đua khó khăn giữa hai tay đua cừ khôi. Đối với tôi, tôi cảm thấy hơi vượt trội là Lượt ba,” Horner nói với Sky Sports F1 .

“Ở Lượt thứ hai, George đang cố gắng chừa đủ khoảng trống nhưng đó là một góc rất hẹp và đó là nơi gây ra thiệt hại cho sidepod.

“Ở góc cua tiếp theo, George đẩy anh ta quá xa vào tường. Thật không may, kết quả của nó là thân xe bị hư hại khá nhiều và điều đó khiến anh ta phải trả giá khá cao.

“Khi bạn nhìn thấy một lỗ hổng như vậy, ít nhất phải là 3/4 giây cho một vòng, có thể hơn.

“Điều tuyệt vời là Max có một cơ hội khác vào ngày mai và anh ấy bắt đầu ngồi ở hàng ghế đầu. Có thể hiểu được là anh ấy đã bực mình và anh ấy đã bày tỏ ý kiến ​​của mình với George. Bạn có thể hiểu điều đó, anh ấy là một tay đua cạnh tranh và khi bạn bị hư xe và điều đó ảnh hưởng đến cuộc đua của bạn, tôi sẽ thất vọng nếu anh ấy hài lòng với điều đó.

“Max giống như một con voi và anh ấy sẽ đánh cược điều đó trong một thời gian. Anh ấy đã làm rất tốt khi khởi động lại để vượt qua George và có thể bám sát Charles. Đó rõ ràng là một trở ngại khá lớn đối với anh ấy.”

Các chuyên gia của Sky F1: Ai là người có lỗi?

Phân tích từ nhà vô địch thế giới năm 1996 Damon Hill…

“Tôi nghĩ đó là một cuộc đua. Max không thể làm được gì nhiều hơn, anh ấy ở bên ngoài và George trượt vào anh ấy và tiếp xúc.

“Đó là đua xe, nếu Max muốn tránh rắc rối thì anh ấy phải giành được vị trí pole – đó là cách tốt nhất để tránh rắc rối.

“Đó là suy nghĩ mặc định của những người như Max, rằng họ luôn đúng. Michael (Schumacher) cũng vậy, với Ayrton Senna cũng vậy, họ phải là những người không phạm sai lầm, những người khác phạm sai lầm Tôi không nghĩ George cần phải cảm thấy tồi tệ về điều đó, anh ấy hoàn toàn đã làm điều đó.

“Nếu bạn nghĩ lại về việc giả sử Monza (2021) với Lewis Hamilton, (Max) đã không lùi ra khỏi góc cua. Vì vậy, anh ấy đã tự mình làm điều đó.

“Anh ấy là một tay đua cừ khôi, họ đều là những tay đua cừ khôi, George và Max, và đây là điều sẽ xảy ra khi bạn gặp khó khăn và khó khăn cùng nhau.”

Phân tích từ Karun Chandhok của Sky Sports F1…

“Max đã rời khỏi phòng đua, vì vậy anh ấy đang mong đợi George ở bên trong chặt chẽ hơn. George với những người dưới quyền bị khóa vào phía Red Bull.

“Bạn có thể nói về việc Max có nên ở vị trí đó không? Anh ấy có nên mạo hiểm không?

“Nhưng, xét về chế độ đua xe thuần túy, tôi có thể hiểu tại sao George lại xin lỗi vì điều đó, bởi vì cuối cùng anh ấy đã phạm sai lầm khi có một chút bế tắc.

“Max cảm thấy anh ấy không thể ra ngoài nữa, anh ấy có bức tường ở đó như một yếu tố hạn chế.

“Tôi có thể hiểu tại sao Max buồn vì những gì đã xảy ra ở Lượt Hai.”

Phân tích từ Naomi Schiff của Sky Sports F1…

“Max nói rằng George đang chấp nhận rủi ro nhưng Verstappen Betvisa cũng đang chấp nhận rủi ro. Tôi nghĩ vào một ngày như hôm nay, Max sẽ mất nhiều hơn một chút so với George. Tất nhiên họ đều là những tay đua và cả hai đều muốn có điều đó một chút đường băng, nhưng rõ ràng nó đã khiến anh ấy phải trả giá vì bạn có thể thấy Sergio nhanh hơn bao nhiêu so với Charles.

“Tôi đồng ý với George. Max có nhiều thứ để mất trong tình huống đó, anh ấy ở bên ngoài, anh ấy ở gần bức tường hơn và đối với anh ấy, sau khi vào cuối tuần này đã nói rằng anh ấy không phải là người hâm mộ thể thức chạy nước rút, bởi vì có rất nhiều nhiều rủi ro. Tại sao lại chấp nhận rủi ro? Tại sao không rút lui khỏi nó và để George đi, bạn biết bạn sẽ vượt qua anh ta với DRS.

“Ngay bây giờ Verstappen Betvisa đang rất buồn và anh ấy đang đổ lỗi cho George nhiều như thế nào, tôi khá chắc chắn rằng sau khi anh ấy xem xét tất cả những điều trên tàu, anh ấy cũng sẽ học được điều gì đó. Anh ấy có thể vẫn duy trì quan điểm của mình ý kiến ​​cho rằng George đã làm điều sai trái nhưng anh ấy cũng sẽ xem xét nó và nói ‘tốt thôi nếu tôi làm điều này thì có lẽ tôi đã không rơi vào tình huống tương tự’.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *