Zak Brown của McLaren cho biết ‘sự cố’ giới hạn đường đua GP của Áo không bao giờ được xảy ra nữa

Zak Brown Betvisa

GP của Áo đã bị tàn phá do vi phạm giới hạn đường đua và thứ tự cuộc đua cuối cùng không được xác nhận trong năm giờ do nhiều hình phạt sau cuộc đua được áp dụng; Zak Brown Betvisa nói FIA phải đảm bảo sự cố tương tự không xảy ra nữa

Giám đốc điều hành của McLaren, Zak Brown Betvisa, cho biết các giới hạn đường đua tại Grand Prix Áo có thể đã được xử lý tốt hơn

Ông chủ của McLaren, ông Zak Brown Betvisa, đã kêu gọi FIA đảm bảo các vấn đề về giới hạn đường đua vốn đã làm lu mờ giải GP của Áo sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Các tay đua đã bị phạt trong suốt cuối tuần tại Red Bull Ring vì vượt qua vạch trắng – với phân hạng cuối cùng cho cuộc đua vào Chủ nhật chỉ được giải quyết năm giờ sau khi cờ ca rô bắt đầu.

Tám trong số 20 lưới mạnh đã bị FIA xử lý các lệnh trừng phạt sau cuộc đua, bao gồm Carlos Sainz bị giáng cấp từ thứ tư xuống thứ sáu và Lewis Hamilton tụt từ thứ bảy xuống thứ tám.

Zak Brown Betvisa
Carlos Sainz đã bị giáng cấp từ thứ tư xuống thứ sáu sau khi bị phạt sau cuộc đua vì vi phạm giới hạn đường đua GP của Áo

Trong khi đó, Esteban Ocon của Alpine đã bị phạt tổng cộng 30 giây bất thường vì vi phạm giới hạn đường đua.

Đầu tuần trước, nhà vô địch thế giới Max Verstappen cho biết tần suất xóa thời gian vòng đua khiến các tay đua trông giống như “dân nghiệp dư”. Tổng cộng, hơn 100 vòng đã bị xóa trong cuộc đua hôm Chủ nhật.

“Chắc chắn có một giải pháp tốt hơn những gì đã xảy ra,” Zak Brown Betvisa nói với Sky Sports News khi McLaren tung ra một màu sơn đặc biệt cho GP Anh cuối tuần này.

“Nói như vậy, đó là một đường đua độc nhất và tôi chưa bao giờ thấy giới hạn đường đua như thế trước đây.

Oscar Piastri của McLaren phản ánh về thành tích đã được cải thiện của đội ở Áo, cuộc tranh luận về giới hạn đường đua và khoảnh khắc tranh cãi lớn trong Thử nghiệm tro bụi lần thứ hai!

“Tôi nghĩ rằng chúng ta với tư cách là một môn thể thao có thể làm tốt hơn, khi kết quả cuộc đua được công bố, đó là kết quả cuộc đua. Tôi có thể thấy điều đó đã xảy ra như thế nào, tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta cần dự đoán tốt hơn một chút như chúng ta đã biết trên Thứ sáu nó sẽ là một thách thức.

“Tôi nghĩ rằng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này trong tương lai. Điều quan trọng nhất là khi chúng tôi gặp rủi ro, chúng tôi rút kinh nghiệm và không để nó xảy ra lần nữa.”

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi cần đảm bảo rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa và chúng tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn thích hợp và hiểu làm thế nào chúng tôi có thể ngăn chặn nó ngay từ đầu hoặc xử lý nó theo cách khác.”

Điểm nổi bật của Grand Prix Áo, cuộc đua thứ chín của mùa giải

Tay đua Lando Norris của McLaren đã được hưởng lợi từ quả phạt đền sau cuộc đua của Sainz để được thăng hạng tư để mang về kết quả tốt nhất trong một mùa giải khó khăn cho đội Anh.

Zak Brown Betvisa, tiếp tục: “Tôi sẽ ngả mũ trước FIA vì đã giải quyết vấn đề này và tôi nghĩ thật dễ dàng để nói, ‘điều này sẽ gây ra nhiều ồn ào, hãy giải quyết ngay lần sau ‘.

“Đối với việc họ giơ tay và nói rằng có một số hình phạt cần phải được giải quyết, tôi nghĩ đó là một quyết định dũng cảm.

“Nhưng chúng tôi không thể có nó một lần nữa. Chúng tôi không thể có một cuộc đua và sau đó năm giờ bạn có mức độ thay đổi trong kết quả.”

Lịch trình GP Anh trực tiếp

Nhìn lại một số khoảnh khắc ấn tượng nhất trong suốt những năm qua tại Grand Prix Anh

Thứ Năm ngày 6 tháng 7
lúc 6 giờ chiều: Chương trình F1

Thứ Sáu ngày 7 tháng 7
8:40 sáng: Thực hành F3
10:00: Thực hành F2
12:00: Thực hành British GP 1 (phiên bắt đầu 12:30 trưa)
2:05 chiều: Vòng loại F3
3:00 chiều: Vòng loại F2
3:40 chiều: Thực hành GP Anh 2 (phiên bắt đầu 4 giờ chiều)

Thứ Bảy ngày 8 tháng 7
9:15 sáng: Nước rút F3
11:15 sáng: Bài tập British GP 3 (phiên bắt đầu lúc 11:30 sáng)
13:10: Nước rút F2
2:15 chiều: Xây dựng vòng loại British GP 3
giờ chiều: VÒNG CHÉM GP Anh
5 giờ chiều: Sổ ghi chép đủ điều kiện của Ted

Chủ nhật ngày 9 tháng 7
8:10 sáng: Cuộc đua tính năng F3
9:50 sáng: Cuộc đua tính năng F2
11:50 sáng: Siêu cúp Porsche
1:30 chiều: Grand Prix Chủ nhật – Xây dựng GP Anh 3
giờ chiều: GRAND PRIX CỦA ANH
5 giờ chiều: Cờ ca rô: Phản ứng GP Anh
6 giờ chiều: Sổ tay của Ted

ĐĂNG KÝ BETVISA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *