Zambia tập trung vào bóng đá trước chiến dịch World Cup nữ đầu tiên

Zambia Betvisa

Zambia Betvisa sẽ kiên quyết tập trung vào bóng đá trong lần đầu tiên tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, đội trưởng Barbra Banda cho biết khi đội đến New Zealand vào thứ Tư.

Các cáo buộc lạm dụng tình dục trong thành lập đội tuyển quốc gia nữ Zambia Betvisa đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội vào năm ngoái và là đối tượng điều tra của FA và FIFA của nước này.

Huấn luyện viên Bruce Mwape đưa ra câu trả lời ngắn gọn “không bình luận” khi được hỏi về các cáo buộc và tiền đạo Banda cho biết các cầu thủ đã quyết tâm vào trận mở màn giải đấu với nhà cựu vô địch thế giới Nhật Bản vào ngày 22 tháng 7.

Banda nói với các phóng viên ở Hamilton: “Tôi không có quyền trả lời điều đó bởi vì tôi chỉ là một cầu thủ, công việc của tôi là ở trên sân chứ không phải ở khía cạnh kỹ thuật.

“Phần lớn tôi nghĩ với tư cách là cầu thủ, tâm trí của chúng tôi chỉ ở trên sân, phần còn lại chúng tôi để cho ban lãnh đạo và bất cứ điều gì xảy ra đều tùy thuộc vào họ. Công việc của chúng tôi chỉ là làm việc trên sân.”

Zambia Betvisa
Zambia Betvisa được xếp hạng 77 trên thế giới nhưng sẽ thích tạo ra một hoặc hai bất ngờ tại World Cup sau khi hòa Thụy Sĩ 3-3 và đánh bại nhà vô địch thế giới hai lần Đức 3-2 trong các trận giao hữu trong vài tuần qua.

“Chà, đó là một trận đấu hay của chúng tôi và là một sự chuẩn bị tốt cho World Cup,” Banda, người đã ghi ba bàn trong hai trận đấu, bao gồm cả bàn thắng ở phút bù giờ trước người Đức, nói.

“Bạn biết đấy, Đức không phải là một đội dễ bị thúc đẩy nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã thực sự cố gắng hết sức và vào cuối ngày, chúng tôi đã giành được số điểm tối đa, điều quan trọng đối với chúng tôi.”

Sau khi đấu với Nhật Bản tại Sân vận động Waikato, đội tuyển Zambia Betvisa đối đầu với đội bóng hàng đầu châu Âu là Tây Ban Nha tại Auckland trước khi kết thúc các trận đấu ở Bảng C với Costa Rica ở Hamilton.

“Mục tiêu và trọng tâm của tôi là World Cup và người hâm mộ của tôi, chỉ để sẵn sàng cho tôi, tôi ở đó để thể hiện hết khả năng của mình và làm những gì tôi yêu thích nhất,” Banda nói thêm.

Đội trưởng Úc Kerr hy vọng sẽ mang đến khoảnh khắc mang tính biểu tượng tại World Cup trên sân nhà

Kerr nói: “Chỉ cần xem làm thế nào một người có thể tập trung đến vậy và gánh vác trọng lượng của cả quốc gia trên lưng, điều đó thực sự hấp dẫn tôi khi còn nhỏ.

“Tôi cảm thấy chúng ta có thể có ‘khoảnh khắc Cathy Freeman’. Mọi người đều biết họ đã ở đâu khi Cathy chạy cuộc đua đó.”

Sân khấu không thể tốt hơn cho Kerr và các đồng đội của cô ấy, những người có thể là đội tuyển Úc xuất sắc nhất được tập hợp tại World Cup.

Thắng 8 trong 9 trận gần nhất, trong đó có trận thua 0-2 trước nhà vô địch châu Âu Anh, đội bóng của HLV Tony Gustavsson đã nổi lên như những ứng cử viên thực sự sau giai đoạn ảm đạm năm ngoái.

Bóng đá chưa bao giờ là môn thể thao phổ biến nhất của đất nước – cuộc thi liên đoàn bóng bầu dục và bóng bầu dục theo Luật Úc khẳng định điều đó.

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *